Sát hại sư trụ trì: Khai chỗ giấu trăm triệu

(Tin tức pháp luật) - Tâm giấu một phần số tiền lấy được sau khi sát hại sư chùa Quảng Ân trên mái nhà, một phần đem đi trả nợ.

Ngày 29/3/2020, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi giết người của Nguyễn Thanh Tâm (31 tuổi, ngụ thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân).

"Hiện cơ quan chức năng đang xác minh lời khai của đối tượng liên quan tới số tiền hơn 700 triệu đồng lấy được tại chùa Quảng Ân sau khi gây án.

Qua khám xét theo lời khai của đối tượng thì thấy trùng khớp..." - cơ quan điều tra tỉnh Bình Thuận cho biết.

Sat hai su tru tri: Khai cho giau tram trieu
Hiện trường nơi Tâm gây án.

Theo lời khai của Tâm, rạng sáng ngày 23/3, đối tượng lẻn vào chùa Quảng Ân với ý định trộm tiền nhưng bị sư trụ trì Thích Nguyên Lộc (58 tuổi)  và Phật tử Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) phát hiện nên mới ra tay sát hại.

Nguyên nhân Tâm chọn chùa Quảng Ân làm địa điểm trộm tài sản là bởi đối tượng thường xuyên đến ngôi chùa này làm công đức nên am hiểu địa hình trong chùa.

Sau khi gây án, Tâm lấy ba điện thoại và hơn 700 triệu đồng. Có được số tiền lớn, Tâm đem trả nợ hơn 500 triệu, số tiền còn lại đối tượng bọc trong túi nilong màu đỏ, để trên mái nhà.

Đến trưa, Tâm chạy xe máy vào Sài Gòn lẩn trốn. Dọc đường vì sợ bị định vị, nghi phạm đã quăng các điện thoại xuống mương thoát nước ở TP Biên Hòa (Đồng Nai), rồi đến phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 thuê nhà trọ ở cho tới khi bị bắt.

Ngọc Văn

Chủ Nhật, 29/03/2020 14:49

Sự Kiện