Sát hại phụ nữ, cướp hoa tai: Chơi game đến sáng

(Tin tức pháp luật) - Các đối tượng biết người phụ nữ ở nhà một mình nên bàn bạc đột nhập vào nhà giết, cướp tài sản.

Nạn nhân được phát hiện tử vong khi trên người có vết chém là bà L.T.H. (65 tuổi; ngụ thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, Yên Định, Thanh Hóa).

Trưa ngày 5/11, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Định Tiến cho biết: "Sáng ngày 4/11, người thân của bà H gọi cho bà H nhiều lần không được nên báo công an. Khi cơ quan chức năng trèo vào kiểm tra thì phát hiện nạn nhân đã tử vong. Hiện nghi phạm sát hại bà H rồi cướp tài sản đã bị công an bắt giữ.

Ở địa phương, nạn nhân sống một mình trong căn nhà trên do chồng bà H đã mất, còn các con bà đều đã lâp gia đình và đi làm ăn xa".

Chỉ sau 5 giờ đồng hồ tích cực vào cuộc điều tra, đến 14 giờ ngày 4/11 3 nghi phạm liên quan đến vụ việc này bị bắt giữ. Các đối tượng đó gồm Khương Văn Anh (18 tuổi), Khương Hoàng H. (15 tuổi) và Khương Văn Kh. (16 tuổi; cùng ngụ thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định).

Sau khi bị bắt giữ, công an đã thu giữ tang vật gồm 4 con dao, 1 đôi hoa tai vàng, 2 điện thoại di động.

Theo thông tin trên báo chí, bước đầu các đối tượng này khai nhận hành vi của mình. Theo đó Anh, Hải và Khuê thường hay tụ tập ăn chơi cùng nhau.

Sat hai phu nu, cuop hoa tai: Choi game den sang
3 nghi phạm trong vụ án

Là người cùng thôn nên các đối tượng này biết bà H thường ở nhà một mình, trên người lại đeo hoa tai vàng nên đã bàn bạc, thống nhất đột nhập vào nhà bà H để giết bà, cướp tài sản.

Khoảng 22 giờ đêm 3/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, cả 3 về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H.

Khi phát hiện bà H nằm trong phòng ngủ, các đối tượng này đã lao tới chém nhiều nhát vào người bà H, khiến bà chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng này lục soát lấy đi 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau.

Sat hai phu nu, cuop hoa tai: Choi game den sang
Người dân bàng hoàng khi hay tin bà H. bị sát hại

Sau khi có tiền, cả 3 tiếp tục lên một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định chơi game đến sáng. Đến khoảng 6 giờ 30 phút ngày 4/11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.

Theo một số người dân gần nhà nạn nhân cho biết, các đối tượng này đều là những thanh niên chơi bời, lêu lổng, nghiện game, trộm cắp vặt tại địa phương. Trong đó Khương Văn Anh đã có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, đang trong thời gian chấp hành án (án treo) 30 tháng.

Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thùy Trang

Thứ Năm, 05/11/2020 13:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện