Sát hại nữ sinh giao gà: Bất ngờ nghi phạm thứ 9

(Tin tức pháp luật) - Theo Đại tá Tủa, căn cứ vào những lời khai các đối tượng và các mối liên hệ khác có thể xác định Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án.

Trả lời báo chí, Phó Giám đốc công an tỉnh Điện Biên Tráng A Tủa sáng 30/3 cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh, lấy lời khai của đối tượng Vì Văn Toán (SN 1981, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) để điều tra vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) bị sát hại. 

Theo Đại tá Tủa, bước đầu, căn cứ vào những lời khai của các đối tượng trước đó và các mối liên hệ khác có thể xác định Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án này.

Sat hai nu sinh giao ga: Bat ngo nghi pham thu 9
Vì Văn Toán tại cơ quan điều tra

"Hiện tại Toán vẫn chưa khai nhận gì, phải chờ kết quả điều tra. Tuy nhiên, chúng tôi đã có đủ chứng cứ để buộc tội đối tượng này", Đại tá Tráng A Tủa thông tin thêm. 

Về nhân thân nghi phạm thứ 9 mới bị công an bắt giữ, một lãnh đạo UBND xã Thanh Yên thông tin: Toán đã lập gia đình và là người có tiền án về ma tuý, ra tù năm 2017. Vợ Toán cũng có tiền án liên quan đến ma tuý.

Trước khi Vì Văn Toán bị bắt một ngày, vợ của Toán là Vì Thị Thu (SN 1982) đã bị công an bắt giữ vì mua bán chất ma túy.

Đến thời điểm hiện tại, công an đã khởi tố 9 bị can liên quan đến vụ án.

Liên quan tới tin đồn xuất hiện trên mạng xã hội, cho rằng Bùi Kim Thu (SN 1975), vợ kẻ chủ mưu Bùi Văn Công là một tú bà chuyên nghiệp, Đại tá Tráng A Tủa cho biết, tất cả những nội dung trên đều không có căn cứ, cơ quan điều tra không cung cấp bất kì nội dung gì tương tự như bài đăng trên mạng xã hội.

Sat hai nu sinh giao ga: Bat ngo nghi pham thu 9
Xuất hiện thông tin cho rằng Bùi Kim Thu - vợ của Bùi Văn Công là tú bà chuyên nghiệp

Đại tá Tráng A Tủa khẳng định, những thông tin này không đúng sự thật, quá trình điều tra không có căn cứ nào xác định Bùi Kim Thu là một tú bà chuyên nghiệp.

“Đây là một vụ án phức tạp, chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ”, đại tá Tủa nêu rõ.

Minh Lê (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 30/03/2019 15:30

Sự Kiện