Sát hại cô gái giao gà: Vùng chạy không thành

(Tin tức pháp luật) - Có thời điểm nạn nhân Duyên đã vùng chạy cố thoát ra ngoài thì bị nhóm của Công đuổi theo khống chế và dở trò đồi bại tập thể.

Theo kế hoạch, ngày 26/12/2019 sẽ diễn ra phiên xét xử các bị can trong vụ án bắt cóc, cưỡng hiếp, sát hại nữ tại Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Trước ngày diễn ra phiên xét xử, chị Cao Thảo Loan - chị gái nạn nhân cho biết, vẫn không quên được giây phút gia đình nhận được cuộc điện thoại của cơ quan chức năng thông báo em gái đã tử vong.

“Lúc nhận thông tin, tôi không thể tin đây là sự thật. Gần 3 ngày đêm, cả gia đình tôi đi tìm em Duyên, các sông suối quanh khu vực thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên gia đình đều tìm, nhưng không thấy tung tích em Duyên” - chị Loan chia sẻ.

Sat hai co gai giao ga: Vung chay khong thanh
Khu vực phát hiện ra thi thể Cao Mỹ Duyên.

Khi nhắc đến đối tượng Bùi Thị Kim Thu - vợ Bùi Văn Công (kẻ lên kế hoạch bắt cóc nạn nhân), nước mắt chị Loan trào ra: “Thu là con quỷ chứ không phải con người. Chính đối tượng đã tước quyền sống cuối cùng của em tôi.

Thu chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc chồng mình là Bùi Văn Công và các đối tượng khác bắt cóc, hãm hiếp em tôi, nhưng không hề báo cơ quan chức năng”.

Theo chị gái nữ sinh giao gà Cao Thảo Loan, nếu Bùi Thị Kim Thu còn tính con người, thì đã báo cơ quan chức năng, cứu nạn nhân duyên.

Trong khi đó, theo kết quả điều tra, ngày 31/1/2019, Vì Văn Toán ra chợ gặp bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) thì nhớ đến số tiền 300 triệu đồng bà này mua  2 bánh heroin của mình từ 10 năm trước. Toán đòi bà Hiền tiền nhưng bà Hiền từ chối trả nợ.

Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc con gái bà Hiền để gây áp lực trả nợ. Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công thống nhất sẽ giúp Toán đòi nợ và nhận tiền công là 50 triệu đồng.Toán phân công Hùng hẹn Duyên mang gà đến căn nhà hoang ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả, Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Hùng sẽ đợi sẵn để tổ chức bắt giữ nữ sinh.

Sat hai co gai giao ga: Vung chay khong thanh
Căn nhà của Công - nơi Duyên bị giam giữ và vùng chạy bất thành.

Chiều tối 4/2, Bùi Văn Công đưa Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai khách mua gà, Hùng đề nghị Duyên chở 10 con gà đến nơi đồng bọn phục sẵn.

Đến căn nhà hoang, Duyên bị Công dùng côn siết cổ đến bất tỉnh. Sau đó, nhóm bị can khiêng Duyên lên thùng xe tải rồi chở về nhà Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Các đối tượng khiêng Duyên từ thùng xe thùng xe đưa vào phòng khách, để nữ sinh ngồi ở cạnh két sắt rồi mang ma túy ra chơi.

Khi Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng không để ý, Duyên vùng chạy ra hướng cửa chính nhà Công. Công hô "bắt nó lại" và cùng Lả, Lường Văn Hùng giữ Duyên lại. Công nói ý định cưỡng hiếp nạn nhân với cả nhóm.

Lúc 20h58 cùng ngày, Vì Văn Toán thấy số chị gái nữ sinh gọi điện đến và nói đưa cho bà Hiền nghe máy. Toán nói đang bắt Duyên và nói bà Hiền trả tiền.
Bà Hiền trả lời: "Sao chúng mày lại bắt con tao, chúng mày làm thế tao sẽ không trả tiền cho chúng mày, nếu chúng mày không thả con gái tao ra, tao sẽ báo Công an" và cúp máy. (Cơ quan công an về sau lấy lời khai của bà Hiền và chị Loan nhưng cả hai đều không thừa nhận nghe được lời Toán nói).

Từ tối 30 Tết (4/2/2019) đến rạng sáng mùng 3 Tết (7/2/2019), Công và 5 người khác khống chế, hãm hiếp nữ sinh tại nhà anh ta. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Duyên nhưng không tố cáo.

Sau đó, thấy sức khỏe Duyên yếu đi, cả nhóm lên kế hoạch sát hại nạn nhân rồi khiêng xác đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công (ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) để tạo hiện trường giả.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 25/12/2019 19:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện