Sát hại cô gái giao gà: Chứng minh sự thật ban đầu

(Tin tức pháp luật) - Thêm hai đối tượng thực hiện hành đi đồi bại với nữ sinh Duyên, cho thấy mục đích gây án ban đầu có thể không phải là cướp tài sản.

Vẫn còn người liên quan chưa bị bắt?

Ngày 22/3/2019, nhận định với Đất Việt về vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại vào dịp Tết Nguyên đán 2019, nhiều luật sư cho rằng những tình tiết nút thắt đang dần hé lộ khi các đối tượng liên quan được đưa ra ánh sáng với tội danh bị khởi tố.

Hai đối tượng mới bị bắt là Phạm Văn Dũng (47 tuổi, anh trai của Bùi Văn Công - đối tượng được xác định là chủ mưu của vụ án) và Cầm Văn Chương (45 tuổi) cùng bị khởi tố với tội danh Hiếp dâm.

Cơ quan chức năng xác định, sau khi Duyên bị Vương Văn Hùng khống chế, đánh bất tỉnh tại căn nhà hoang được đưa về nhà Bùi Văn Công. Lúc này Công rủ thêm Dũng, Chương và 3 người khác tới sử dụng ma túy và dở trò đồi bại với nạn nhân.

Hành vi đồi bại được các đối tượng thực hiện trên thùng xe tải và cả trong nhà Công.

Sat hai co gai giao ga: Chung minh su that ban dau
Ba đối tượng (từ trái qua phải) Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương và Bùi Thị Kim Thu.

Luật sư Phạm Văn Hướng nhận định: "Từ hành vi của các bị can cho thấy bản chất của vụ án ở đây là hiếp dâm, cướp tài sản. Nghĩa là mục đích ban đầu của nhóm tội phạm là hiếp dâm chứ không phải là cướp tài sản như các bị can đã khai".

Theo luật sư Hướng, vụ án này được các đối tượng bàn bạc kỹ lưỡng, từ việc lựa chọn nạn nhân đến phương thức gây án và phân công từng người thực hiện hành vi phạm tội, che giấu tội ác.

Tuy nhiên, các câu hỏi: Đối tượng nào đã chọn duyên là nạn nhân? Lý do vì sao chọn Duyên là nạn nhân?... cũng cần phải được làm rõ.

"Rất có thể vẫn có thêm những đối tượng liên quan đến vụ án này chưa được đưa ra ánh sáng. Bởi qua diễn biến vụ án cho thấy các đối tượng lỳ lợm, cố tình che dấu tội ác và đồng phạm tới cùng. Chỉ khi giải quyết được các câu hỏi trên thì các vấn đề nghi vấn mới được giải quyết" - luật sư Hướng bày tỏ.

Chứng kiến nạn nhân bị hành hạ nhưng không tố cáo

Điều khiến dư luận bất ngờ hơn cả trong vụ án này là đối tượng Bùi Thị Kim Thu - vợ Bùi Văn Công bị bắt giam và khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm. Thu ban đầu được xác định là nhân chứng của vụ án khi là người đầu tiên phát hiện ra thi thể của Duyên ở căn nhà hoang.

Ngay sau đó, Thu hoảng hốt về báo sự việc với chồng khiến Bùi Văn Công nghe thấy thế cũng giật mình, chạy ngay đến hiện trường và hô hoán mọi người đến giúp nạn nhân. Còn Thu thông báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Sat hai co gai giao ga: Chung minh su that ban dau
Đối tượng Thu từng phân trần sự vô can của mình với nhiều người xung quanh.

Tuy nhiên, qua lời khai của các đối tượng, cơ quan chức năng có đủ căn cứ khẳng định, trong quá trình các đối tượng nhiều lần dở trò đồi bại với nạn nhân tại nhà Bùi Văn Công thì bị can Thu ít nhất 2 lần chứng kiến sự việc nhưng không thông báo cơ quan chức năng.

Không những thế, trước mặt người dân trên địa bàn, Thu còn một mực khẳng định mình không liên quan gì đến sự việc mà chỉ vô tình trở về trong dịp Tết Nguyên đán 2019 mà trở thành nhân chứng trong vụ án của chồng gây ra.

"Bị can Thu có lời khai đánh lạc hướng cơ quan cảnh sát điều tra hòng thoát tội và làm giảm nhẹ tội cho chồng. Nhưng lời khai của Thu lại không trùng với lời khai của các đối tượng, cuối cùng Thu cũng phải thừa nhận có chứng kiến việc nạn nhân bị các đối tượng giở trò đồi bại" - một lãnh đạo công an tỉnh Điện Biên cho biết.

Trao đổi thêm với Đất Việt, mẹ của nữ sinh Duyên chia sẻ: "Sau khi vụ án xảy ra, Thu có đến gia đình gửi lời xin lỗi và xin thắp nén hương cho con gái tôi.

Mặc dù Thu tỏ thái độ buồn rầu, tiếc nuối trước hành vi của chồng đã gây ra cho con gái tôi nhưng trong thâm tâm tôi vẫn thấy có điều gì đó giả tạo ở người phụ nữ này.

Điều này cũng đã được tôi thông báo cho cơ quan chức năng về những nghi ngờ của mình".

Vân Thanh

Thứ Sáu, 22/03/2019 19:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện