Sát hại bạn gái lớp 10: Lời cay đắng

(Tin tức pháp luật) - Ông S cho biết, đây không phải lần đầu tiên Hùng dẫn bạn gái về nhà, có lần Hùng còn cầm dao định đâm ông.

Vụ sát hại bạn gái lớp 10 xảy ra tại  thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 25/2, trao đổi với PV, lãnh đạo thị trấn Vĩnh Trụ cho biết, ở địa phương, Trần Mạnh Hùng (22 tuổi, trú thôn 1 Mai Xá) là một công dân bình thường, làm nghề tự do, từ trước đến nay chưa gây ra vụ việc vi phạm pháp luật nào.

"Thời điểm Hùng sát hại bạn gái, bố mẹ nghi phạm không có ở đấy. Lúc cơ quan chức năng nhận được tin báo về sự việc, mọi người chạy đến hiện trường cũng không thấy Hùng ở nhà", vị lãnh đạo trên cho biết.

Nói về việc này, bà T.T.V.H (56 tuổi, mẹ Hùng) cho biết, bà nhận được tin báo con trai đã giết người khi đang làm giúp việc trên Hà Nội.

Sat hai ban gai lop 10: Loi cay dang
Bà H. chia sẻ về tính khí bất thường của con trai. Ảnh: Dân việt

Theo bà H., năm 2018, Hùng bị tai nạn khi đi làm trên Hà Nội rồi bị chấn thương sọ não. Từ lần mổ não, tính khí của Hùng trở nên bất thường, bố mẹ nói Hùng không nghe.

“Hôm kia (23/2), tôi thấy Hùng trèo lên mái nhà định nhảy xuống. Tôi không ngờ nó có thể gây tội như vậy", bà H. chia sẻ.

Nói thêm về Hùng, theo thông tin trên báo chí, ông T.V.S (61 tuổi, bố Hùng) cho hay, ông là người đầu tiên phát hiện vụ việc.

Ngày 24/2, khi ông nấu cơm dưới bếp thì thấy con trai chạy từ trong nhà ra ngoài ngõ. Nghĩ có điều bất thường, ông S. lên phòng Hùng kiểm tra thì phát hiện cháu V. (16 tuổi, học sinh lớp 10) nằm bất động trên giường.

"Việc Hùng dẫn bạn gái về nhà cũng không phải lần đầu. Không ai bảo được, Hùng không làm gì chỉ xin tiền bố mẹ. Có lần Hùng còn cầm dao định đâm tôi", ông S. cho biết thêm.

Trước đó, tại cơ quan công an, Hùng khai nhận có quan hệ yêu đương với V., do vậy đêm 23/2 Hùng đón bạn gái về nhà ngủ.

Đến trưa hôm sau, khi biết gia đình V. đi tìm, vì lo sợ Hùng và bạn gái thống nhất cùng tự tử. Lực lượng chức năng xác định Hùng đã bóp cổ khiến V. tử vong.

Sat hai ban gai lop 10: Loi cay dang
Công an Hà nam bắt được hung thủ giết nữ sinh lớp 10 (giữa) sau 5 giờ gây án - Ảnh: TPO

Sau đó, nghi phạm nhảy xuống ao cạnh nhà tự tử nhưng không thành. Hùng lại đi ra cầu Thái Hà tiếp tục tự tử thì bị bắt.

Ông Trần Xuân Trường (Bí thư thôn 1 Mai Xá) cho biết, khi phát hiện sự việc, ông đến hiện trường thì thấy thi thể nạn nhân  được quấn chăn, trong nhà sực mùi dầu gió.

"Bố nghi phạm còn rối lên, nói không thành lời. Tôi còn hỏi lại bố Hùng, nạn nhân đã tử vong thật chưa để còn đi cứu chữa thì ông ấy nói đã xoa dầu gió rồi nhưng không cứu được...", ông Xuân Trường nói.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 26/02/2021 07:56

Sự Kiện