Sập tường gạch, 2 cháu bé tử vong: Ai chịu trách nhiệm?

(Tin tức pháp luật) - Nhóm các cháu nhỏ đến khu vực lò gạch chơi đùa thì không may một bức tường gạch bất ngờ đổ sập khiến 2 cháu tử vong.

Trong vụ sập bờ tường gạch đè 4 cháu nhỏ ở xã Ea Yiêng, H.Krông Pắk, Đắk Lắk khiến 1 cháu tử vong vào ngày 18/5 trước đó, hiện đã có thêm một cháu bé nữa tử vong. 

Nạn nhân là cháu D. M. (7 tuổi). Hiện cháu bé đã được đưa về nhà để lo hậu sự.

Trao đổi với PV, luật sư Đỗ Hải Bình nhận định: "Nếu tường đổ do gió thì đây là tai nạn bất khả kháng. Ví dụ đang ngồi bị tường đổ đè chết thì cũng không bắt đền ai được. 

Tuy nhiên nếu đây là tường đang xây dựng hoặc tường dễ đổ, ngã mà lại không có cảnh báo, căng dây thì trách nhiệm thuộc về người quản lý".

Sap tuong gach, 2 chau be tu vong: Ai chiu trach nhiem?
Các trẻ bị nạn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Như thông tin trước đó, khoảng 15h30 ngày 18/5, ba chị em ruột gồm: D. M, D. H. (5 tuổi), D. Nh. (8 tháng tuổi) cùng một em khác tên T. (6 tuổi), cùng ngụ buôn Kon Wang, xã Ea Yiêng) ra lò gạch tại thôn Ea Mao chơi.

Tại đây, 4 cháu ngồi gần bức tường gạch để chơi, không may bị một cơn gió lùa qua khiến bức tường ngã đè trúng.

Phát hiện sự việc, người dân đã hô hoán ứng cứu và đưa các cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắk cấp cứu.

Tuy nhiên, do vết thương quá nặng cháu D.Nh. đã tử vong; hai cháu D. M. và D. H. bị thương nặng được tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu.

Được biết, gia đình các cháu có hoàn cảnh rất khó khăn. Sau vụ tai nạn, chính quyền địa phương, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Đắk Lắk đã đến thăm, động viên, chia sẻ cùng gia đình các cháu gặp nạn.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Thu Hà 

Thứ Sáu, 21/05/2021 07:36

Sự Kiện