Sàm sỡ tại Mipec Long Biên: Đối tượng sợ bị hành hung

(Tin tức pháp luật) - Đối tượng bị tố sàm sỡ tại chung cư Mipec Long Biên khi lên công an quận làm việc đã phải cải trang do sợ bị hành hung.

Sự việc chị  L.H.M (sinh năm 1991) có địa chỉ thường trú tại Ba Đình – Hà Nội tố người đàn ông tấn công tình dục tại chung cư Mipec Long Biên vẫn khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Danh tính người đàn ông này được xác định là Đào Đức Thành (SN 1973, trú tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội). Ông Ngô Quang Trung, Trưởng ban quản trị chung cư Mipec cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, ban quản trị đã phối hợp cùng với lực lượng an ninh, bảo vệ tòa nhà, khống chế người đàn ông này đưa lên công an phường để giải quyết.

“Đây là sự việc gây bức xúc rất nhiều từ trước đến nay, không chỉ xảy ra ở riêng chung cư Mipec. Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng có biện pháp răn đe, xử lý nghiêm minh vụ việc này, để người dân đỡ bức xúc”, ông Trung nói.

Ông Dũng, Phó ban quản trị tòa nhà cho biết, sau khi làm việc với Công an phường Ngọc Lâm, ngay trong đêm (2/9), đối tượng sàm sỡ cô gái đã được chuyển lên Công an quận Long Biên.

“Thời điểm đối tượng này lên công an phường đang mặc áo sọc kẻ ngang xanh - đen, nhưng khi từ công an phường chuyển lên công an quận đối tượng lại mặc áo xe ôm Grab, đội mũ bảo hiểm Grab”, ông Dũng cho biết.

Về việc này, phía công an quận giải thích, do họ sợ người dân bức xúc, không kiềm chế được sẽ lao vào hành hung đối tượng. Để phòng xa công an quận đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ, cho đối tượng mặc quần áo của xe ôm Grab áp tải lên ô tô rồi mới đưa về trụ sở công an quận.

Sam so tai Mipec Long Bien: Doi tuong so bi hanh hung
Tầng hầm chung cư Mipec, nơi cô gái bị sàm sỡ.

Ông N.V.C. (56 tuổi, cư dân tòa nhà) cho biết, vào khoảng 21h45 ngày 2/9, khi ông vừa vào hầm gửi xe thì nghe thấy tiếng phụ nữ kêu cứu ở khu vực cầu thang máy nên ông đã chạy ra nắm bắt tình hình. Khi vừa tới nơi thì phát hiện 1 người đàn ông đứng chửi 3 người phụ nữ, sau đó lao vào đấm một người.

Thấy vậy ông C. lao vào căn ngăn nhưng cũng bị người đàn ông này đấm 2 cái vào mặt, toàn bộ diễn biến vụ việc đã được camera an ninh ghi lại.

“Hiện tại, tôi vẫn còn đang đau một bên quai hàm. Đã hai ngày nay, tôi không ăn được cơm, phải ăn cháo và uống sữa vì mồm vẫn còn đau không nhai được”, ông C. chia sẻ.

Trước đó, đại diện Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Long Biên (Hà Nội) thông tin : “Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an quận Long Biên đã triệu tập Thành lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Thành khai nhận do có uống rượu, không làm chủ được hành vi nên đã có hành vi không đúng mực với cô gái trong tầng hầm gửi xe.

Cụ thể, Thành dùng tay sờ vào đùi của cô gái. Sau đó, nhiều người có mặt ở khu vực đó vào can ngăn và xảy ra xô xát với Thành. Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera an ninh của tòa nhà ghi lại”.

Đại diện Công an quận Long Biên cũng cho biết, nạn nhân của vụ việc là chị L.H.M. (SN 1991) đã làm đơn trình báo gửi cơ quan an đề nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện cơ quan công an cũng đang rà soát, xác minh mức độ thương tích của những người xô xát với Thành (nếu có) để làm cơ sở điều tra, làm rõ hành vi của đối tượng.

“Chúng tôi đang điều tra, làm rõ mức độ vi phạm của đối tượng Thành, hành vi đến đâu sẽ xử lý đến đó”, đại diện Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên cho biết thêm.

Sam so tai Mipec Long Bien: Doi tuong so bi hanh hung
Hiện trường vụ việc - Ảnh cắt từ clip

Còn theo đơn tố cáo của chị M: “Khoảng 21h50phút, ngày 2/9/2019. Tại tầng hầm chung cư tòa nhà Mipec Long Biên (phường Ngọc Lâm quận Long Biên, Hà Nội) tôi đi xe máy đến gửi tại tầng hầm B2.

Tại khu vực để xe máy thì xuất hiện một đối tượng là người đàn ông lạ mặt, không quen biết khoảng gần 50 tuổi, có mái tóc hoa râm tiến lại gần và có hành vi sàm sỡ, sờ vào đùi, bụng và phần dưới (vùng kín) của tôi.

Quá sợ hãi tôi đã la hét và được hai người phụ nữ cùng gửi xe tại tầng hầm B2 ra giúp đỡ. Tuy nhiên, khi tiến lại gần thì bị người đàn ông này đấm vào mặt”.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, gia đình chị L.H.M đã báo cho Ban quản lý chung cư Mipec Long Biên đồng thời làm đơn trình báo đến Công an phường Ngọc Lâm.

Clip ghi lại cảnh chị L.H.M bị sàm sỡ tại tầng hầm B2 tòa chung cư Mipec Long Biên.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Năm, 05/09/2019 07:42

Sự Kiện