Rút súng thị uy ngay UBND quận, cán bộ chạy tán loạn

(Tin tức pháp luật) - Lên quận làm giấy tờ không được, một người đàn ông rút súng đe dọa khiến công chức, người dân bỏ chạy tán loạn.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30 ngày 25/9, Nguyễn Văn Trường (27 tuổi) lái ôtô 4 chỗ đến UBND quận Tân Phú (TP HCM) để chứng thực giấy tờ. Do giấy chứng minh nhân dân của Trường bị mờ nên nhân viên từ chối công chứng. Cho rằng cán bộ "gây khó dễ", Trường đã gọi Nguyễn Ngọc Thông (43 tuổi) đến.

Một lúc sau, Thông chạy xe Dylan tới. Trong lúc cả hai vào phòng làm việc với cán bộ UBND quận Tân Phú, Thông được cho là đã lớn tiếng và bất ngờ rút súng đe dọa. Nhiều cán bộ nhân viên và người dân có mặt trong phòng hoảng sợ, tháo chạy ra ngoài.

Sự việc được báo với công an địa phương và Trung tâm chỉ huy của Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh (Cảnh sát 113) Công an TP HCM. Hàng chục cảnh sát thuộc Đội 3 có mặt nhưng Thông đã rời khỏi trụ sở UBND quận Tân Phú. Trường bị công an mời về làm việc.

10 phút sau, Thông quay lại hiện trường và lập tức bị khống chế, tước khẩu súng ngắn trong người. Theo Cảnh sát 113, khẩu súng này thuộc loại bắn đạn cao su, bên trong có 2 viên đạn.

Đối tượng Thông tại cơ quan công an.
Đối tượng Thông tại cơ quan công an.

Tại trụ sở công an, Thông khai, trước đây làm bảo vệ và được công ty vệ sĩ cấp cho khẩu súng cùng giấy phép sử dụng. Sau đó Thông chuyển sang làm thợ sửa xe nhưng vẫn giữ súng này.

Hiện Công an quận Tân Phú đang tạm giữ Thông và Trường, tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Đây không phải lần đầu xảy ra trường hợp trụ sở công quyền bị đối tượng gây náo loạn. Cách đây không lâu, vào sáng ngày 28/7, một đối tượng đã đi vào trụ sở Công an TP. Uông Bí (Quảng Ninh) cố tình gây rối, bất ngờ cướp súng đe dọa các chiến sỹ làm nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an TP. Uông Bí cho biết: Đối tượng là Nguyễn Thanh Tuấn (36 tuổi), là người sinh sống tại địa bàn.

Lượng công an làm nhiệm vụ đã tiến hành trấn áp khống chế thanh niên này. Tuy nhiên, trong lúc vật lộn, một chiến sỹ đã làm rơi súng xuống đất, tên Tuấn đã lao đến đoạt được khẩu súng và đe dọa nhiều người xung quanh.

Chưa dừng tại đây, sau khi cướp được súng, đối tượng chạy ra đường, khiến cho nhiều người kinh sợ phải núp vào trong nhà. Lực lượng Cảnh sát hình sự công an Uông Bí ngay sau đó đã tổ chức truy đuổi và bắt giữ đối tượng tại khu vực phường Quang Trung.

Bắt hai kẻ chém trọng thương thiếu úy công an

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 26/09/2014 07:07

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện