Rút súng thị uy, chủ cầm đồ bị tước súng chém chết

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông đi xe Santafe là chủ tiệm cầm đồ nhiều chi nhánh đã rút súng thị uy nhưng bị nhóm người trên xe bán tải tước súng chém tử vong.

Người đàn ông tử vong trong vụ hỗn chiến xảy ra vào chiều 16/10 tại xã Kỳ Đồng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là  Đào Ngọc Tuấn (31 tuổi, trú xã Đức Dũng, Đức Thọ).

Ông Nguyễn Đình Tuệ - Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng cho biết, Đào Ngọc Tuấn là người trú huyện Đức Thọ nhưng vào xã Kỳ Đồng mở tiệm cầm đồ, cho vay và hỗ trợ tài chính. Ngoài cơ sở ở xã Kỳ Đồng, Tuấn có nhiều chi nhánh, tiệm cầm đồ khác tại thị xã Kỳ Anh.

"Tiệm cầm đồ của Tuấn mới mở mấy tháng nay ở xã, trong thị xã thì có nhiều chi nhánh và một số nơi khác. Người này mở tiệm ở xã nhưng chưa xảy ra vấn đề gì", ông Tuệ nói.

Rut sung thi uy, chu cam do bi tuoc sung chem chet
Hiện trường xảy ra sự việc. (Ảnh TTT)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 16/10, Tuấn điều khiển xe ô tô hiệu Santafe chở theo 2 người đi trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Kỳ Đồng. Khi đang đi trên đường, xe của Tuấn bất ngờ bị xe bán tải tông vào hông xe và ép dừng lại.

Bước xuống xe, Tuấn cầm khẩu súng côn quay ngắn màu trắng sáng. Khi vừa giơ lên định bắn thị uy thì bị cả chục người trên 2 xe bán tải lao đến tước súng rồi dùng kiếm, dao chém tới tấp. Tuấn chống cự, đánh trả nhưng không được.

Rut sung thi uy, chu cam do bi tuoc sung chem chet
Một số đối tượng có hình xăm bị công an khống chế bắt giữ tại hiện trường. (Ảnh TTT)

Sau khoảng chục phút đánh nhau, Tuấn bị nhóm người này chém gục xuống đường. Nhận tin báo, Công an huyện Kỳ Anh đã lập tức đến hiện trường, khống chế một số đối tượng đưa về trụ sở để lấy lời khai. Nạn nhân Tuấn được đưa đi cấp cứu song đã tử vong sau 1 ngày cấp cứu.

Rut sung thi uy, chu cam do bi tuoc sung chem chet
Khẩu súng và một số tư trang của Tuấn tại hiện trường. (Ảnh TTT)

Trước đó, ông Nguyễn Đình Tuệ - Chủ tịch UBND xã Kỳ Đồng nhận định: "Hai chiếc ô tô trên không phải là va chạm giao thông thông thường với nhau mà họ có mâu thuẫn với nhau từ trước rồi đến đây giải quyết.

Sau khi đâm xe vào nhau, một trong 3 người trên xe Santafe đã cầm súng tự chế bắn 2-3 phát về nhóm người trên xe bán tải nhưng không trúng ai. Có thể họ bắn chỉ để dọa. Sau đó nhóm người trên xe bán tải đã cầm kiếm lao vào chém tới tấp khiến một người trên xe Santafe bị thương nặng".

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 19/10/2018 07:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện