Quý tử tống tiền ảnh nóng của cha: Hàng xóm cảnh giác

(Tin tức pháp luật) - Phương đã có tiền sử trộm cắp. Năm 2013 đối tượng này từng bị đi tù 9 tháng vì ăn trộm của chính bà ngoại mình.

Công an huyện Châu Thành (tỉnh An Giang) đã bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Phương (24 tuổi, cư trú ấp Cần Thuận, xã Cần Đăng, huyện Châu Thành), theo quyết định truy nã của Công an huyện Châu Thành về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Phương chính là đối tượng dọa phát tán "ảnh nóng" của bố với bạn gái để đòi 5 triệu đồng tiền chuộc.

Nhận xét về đối tượng này, ông Nguyễn Thế Lữ - Trưởng công an xã Cần Đăng cho rằng, Phương thuộc dạng chơi bời lêu lổng, suốt ngày chỉ tụ tập với 1 nhóm bạn, không chịu làm ăn.

Quy tu tong tien anh nong cua cha: Hang xom canh giac
Phương tại cơ quan điều tra

Tại địa phương, Phương đã có tiền sử trộm cắp. Năm 2013 đối tượng này từng bị đi tù 9 tháng vì ăn trộm của chính bà ngoại mình. 

"Phương trộm thẻ cào điện thoại của bà ngoại với tổng trị giá hơn 2 triệu đồng. Do không biết chính cháu mình ăn trộm nên bà Ngoại Phương đã báo lên phía cơ quan công an. 

Sau khi điều tra, công an phát hiện chính Phương là thủ phạm", vị Trưởng Công an thông tin.

Phương còn 1 người em gái. Có thể do là con trai duy nhất nên đối tượng này được nuông chiều.

Lần này, theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 4h ngày 5/12/2017, do không có tiền tiêu xài nên Phương đã đột nhập vào nhà cha ruột của mình - là ông T. lấy trộm điện thoại di động và 1 sổ hộ khẩu. 

Sau đó Phương mang đi cầm cố điện thoại với giá 1 triệu đồng.

Hôm sau (6/12/2017), Phương nhờ người quen báo cho ông T. biết trong điện thoại mà ông T. bị mất trộm có lưu trữ những hình ảnh riêng tư giữa ông T. và bạn gái.

Phương yêu cầu ông T. phải đưa cho mình 5 triệu đồng, nếu không sẽ phán tán những ảnh này ra xã hội cho mọi người biết.

Đến ngày 7/12/2017, ông T. nhờ người quen liên hệ đưa tiền cho Phương để chuộc lại điện thoại và sổ hộ khẩu về cho mình.

Sau khi lấy lại được tài sản, ông T. đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi của con trai mình.

Ngay lập tức, cơ quan công an mời Phương lên trụ sở để làm việc, nhưng Phương đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

Công an huyện Châu Thành đã ra quyết định truy nã đối với Phương, đến nay thì bị bắt.   

Nói về điều kiện hoàn cảnh gia đình Phương, anh H. - một người dân tại ấp Cần Thuận cho hay, nhà Phương có 1 chiếc xe để chở hàng thuê cho mọi người, so với ở địa phương thì cũng thuộc dạng có điều kiện.

Bình thường gia đình Phương sống rất hòa thuận, ông T. lại được người dân quý mến vì tính sởi lởi, hòa đồng. Chỉ có Phương khiến cha mẹ phải lo lắng, buồn phiền nhiều. 

"Mặc dù bố mẹ cũng hay cho tiền nhưng do bản tính ham chơi nên ở địa phương hay đi ăn trộm vặt.

Phương hay trộm vặt ở địa phương nên người dân trong ở ấp cũng cảnh giác, hạn chế chơi bời cùng nó này", người hàng xóm cho hay.

Trước thông tin, Phương dùng ảnh nóng của bố và bạn gái trong máy điện thoại để tống tiền, anh H. tỏ ra khá bất ngờ vì trước giờ chưa từng nghe thông tin ông T. có nhân tình bên ngoài. Anh H. nhận xét, vợ chồng ông T. sống khác đầm ấm, cùng nhau làm ăn, ít xảy ra mâu thuẫn.

Hoàng Nam

Thứ Tư, 25/04/2018 07:39

Sự Kiện