Quý bà tin trai Tây, chuyển hơn 3.000USD chờ quà

(Tin tức pháp luật) - Quý bà tin vào người tình giới thiệu là quốc tịch Mỹ nên đã chuyển hơn 3.000 USD nhưng vẫn không nhận được quà.

Nạn nhân bị lừa là bà L.T.K.N (ngụ quận 9, TP.HCM). Ngày 5-4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển vụ án “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại quận 9 đến Công an tỉnh Điện Biên.

Theo đó qua mạng Viber, bà K.N. làm quen với một người đàn ông giới thiệu quốc tịch Mỹ tên là Elvis Clipper. Sau một thời gian quen nhau, ngày 11/2/2016 Elvis thông báo muốn gởi tặng người tình phương xa một kiện hàng 15kg bên trong có nhiều hàng công nghệ như ipad, máy tính xách tay, nước hoa…

Bà N sau đó được người phụ nữ Nguyễn Thị Kim Phượng gọi và báo có kiện hàng của  bà N. với người gởi là Elvis. Phượng yêu cầu bà N. chuyển 800 USD.

Sau khi làm theo yêu cầu trên, bà N tiếp tục bị Phượng yêu cầu chuyển tiếp 2500 USD đóng tiền phạt vì bên trong có nhiều bảng Anh. Bà N. chuyển 2500 USD thì Phượng yêu cầu chuyển thêm 6000 USD mới cho nhận hàng.

Bà N lên mạng hỏi người tình thì được người này nói chỉ cần chuyển 3000 USD sang một tài khoản Elvis chỉ định. Nghi ngờ bị lừa nên bà N. ra công an trình báo.

Ngay sau khi bị triệu tập, Phượng  (hộ khẩu Long An) khai nhận có thời gian sang Malaysia làm việc và quen với một phụ nữ tên Bí Đỏ.

Bí Đỏ nhờ Phượng về Việt Nam mở tài khoản ngân hàng đem sang Malaysia cho Bí Đỏ. Phượng làm theo và được Bí Đỏ trả tiền công là 3000 Ringgit Malaysia.

Qua xác minh, số tài khoản của Phượng nhận của các bị hại khoảng 7,3 tỉ đồng và rút ra khoảng 6,5 tỉ đồng. Hiện số tiền đã được phong tỏa còn lại 858 triệu đồng.

Hiện tại Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, yêu cầu phong tỏa tài khoản liên quan đến các vụ án xảy ra tại TP.HCM và Điện Biên.

Mới đây  Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an quận 7 xác minh vụ việc bà lão gần 70 tuổi quen biết với người đàn ông ngoại quốc rồi nảy sinh tình cảm, sau đó bị lừa hơn 1 tỷ.
 
Nạn nhân là bà Hồng (67 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM).  Sau thời gian trao đổi, bà Hồng và người đàn ông trở nên thân thiết với nhau. Sau đó, Juliangandel còn hứa sẽ gửi cho bà kiện quà, bên trong có chứa 100.000 USD nhằm giúp đỡ bà.

Ngày 19/3, bà Hồng nhận được điện thoại của người phụ nữ giới thiệu là nhân viên hải quan. Người phụ nữ này thông báo với bà kiện quà biếu gửi từ nước ngoài đã về đến Việt Nam. Người này yêu cầu bà phải đóng các khoản phí để làm thủ tục nhận kiện quà.

Tin lời, bà Hồng đã 6 lần đến  các chi nhánh ngân hàng ở quận 7 để chuyển tổng cộng hơn một tỷ đồng vào 3 tài khoản ngân hàng khác nhau.  Tuy nhiên khi xong việc, bà Hồng không thể liên lạc với Juliangandel và người hướng dẫn nộp tiền.

Anh Thơ (Tổng hợp)

Thứ Năm, 06/04/2017 13:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện