Phụ nữ xúi con trộm túi tiền: Cháu bé không cố tình...

(Tin tức pháp luật) - Theo nhận xét của nạn nhân, người phụ nữ xúi con trộm túi tiền của bà ăn mặc lịch sự.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh hai mẹ con lừa để lấy túi tiền và thẻ cào điện thoại của bà cụ bán hàng khiến nhiều người bức xúc.

Vụ việc xảy ra khoảng 19h50 tối 23/9 tại điểm bán tạp hóa vỉa hè của bà Trần Thị Tuyết M (58 tuổi) ở đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Vào thời điểm này, có 2 mẹ con đi xe ga màu đỏ đứng lại quán của bà cụ để mua hàng. Bà mẹ đeo khẩu trang, mặc áo chống nắng màu xanh, cậu con trai khoảng 4, 5 tuổi đội mũ lưỡi trai ngồi ở đằng trước xe. Trong khi bà cụ đang mải mê lấy hàng, người phụ nữ đã xúi giục cậu con trai xuống xe, lấy túi đựng tiền của bà cụ bán hàng.

Nhớ lại sự việc xảy ra với mình, bà M kể: "Hôm đó tôi đang bán hàng thì có hai mẹ con đi tới mua một ly cafe sữa. Theo quan sát của tôi thì họ cũng nói năng và ăn mặc lịch sự, đi xe ga nên không ai nghĩ người phụ nữ này có ý định trộm cắp nên tôi cũng không đề phòng.

Lợi dụng lúc tôi ra lấy đá thì người phụ nữ sai cháu nhỏ xuống lấy túi tiền của tôi. Theo camera quay lại thì lúc cháu bé xuống xe, cháu vừa nhìn mẹ vừa nhìn tôi, cháu bị người phụ nữ kia sai khiến chứ không chủ động trong hành vi này.

Trộm được túi tiền, người này tiếp tục tiến lại phía tôi và bảo để cafe ở đó và lát sẽ quay lại lấy nhưng một đi không trở lại. Đến khi bán hàng cho người tiếp theo, tìm tiền trả lại thì tôi mới biết mình mất túi tiền. Sau khi kiểm tra lại camera thì mới biết hai mẹ con họ trộm".

Theo lời bà M, bà bán hàng ở đây mấy năm qua nhưng chưa từng gặp trường hợp nào như thế. Bà chia sẻ clip lên mạng một phần để cảnh báo mọi người khi bán hàng. Được biết bà M bị bệnh khớp nên đi lại rất khó khăn.

Phu nu xui con trom tui tien: Chau be khong co tinh...
Camera an ninh ghi lại diễn biến người mẹ xúi đứa con nhỏ trộm túi tiền của bà cụ bán hàng vỉa hè

"Có thể đối tượng thấy bà khó đi nên quyết định thực hiện hành vi trộm cắp. Giả sử trong hoàn cảnh đó tôi có quay lại và nhìn thấy việc bị trộm túi tiền thì tôi cũng không làm gì được vì tôi không thể chạy nhanh mà đuổi theo họ. Sự việc xảy ra được camera ghi lại rõ biển số xe nên gia đình chúng tôi đã trình báo công an. Tôi hy vọng công an sớm điều tra để xử lý, răn đe những trường hợp tương tự: -bà M nói.

Theo bà M trình báo, trong túi nilong có 700  nghìn đồng tiền mặt và số thẻ cào điện thoại có giá trị tương đương 1,6 triệu đồng.

Bà M cũng nhận định, thường khó khăn họ mới nảy sinh ý định trộm cắp. Nếu tìm được người phụ nữ trên, bà không hy vọng họ trả lại bà số tiền nhưng nếu họ xin lỗi bà cũng sẵn sàng tha thứ để họ làm lại cuộc đời.

Theo bà M, hành vi trộm cắp đã xấu nhưng việc xui một đứa trẻ thực hiện hành vi này thì rất tệ. Đây cũng sẽ là một bài học để họ suy nghĩ và thay đổi trở thành người tốt hơn.

Được biết ngày 28/9, công an quận 3 (TP.HCM) cho biết đã phối hợp cùng công an phường 14 trích xuất camera an ninh ở điểm bán tạp hóa vỉa hè và đang vào cuộc, truy bắt người phụ nữ xúi con trộm tiền.

Clip người phụ nữ xúi con trộm tiền

Thu Thanh 

Thứ Ba, 29/09/2020 07:58

Sự Kiện