Phụ nữ xinh đẹp cướp tiền cụ bà: Nạn nhân vẫn thương

(Tin tức pháp luật) - Mặc dù bị Thanh bịt miệng để cướp tiền nhưng cụ bà vẫn muốn làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Thanh.

Ngày 27/4, Công an huyện Quế Võ đã quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Thanh (32 tuổi, ở thôn Phả Lại, xã Đức Long, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi cướp tài sản. Nạn nhân bị Thanh bịt miệng, ghì cổ để cướp là  Nguyễn Thị Bẩm (85 tuổi, cùng thôn Phả Lại).

Nhận xét về người phụ nữ này, Trưởng thôn Phả Lại cho biết: "Thanh là lao động tự do ở địa phương, từ trước đến nay chưa từng có tiền án, tiền sự nào. Không rõ vì nguyên nhân nào khiến Thanh làm vậy với bà Bẩm. Bản thân Thanh và nạn nhân chưa từng xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Trước đó Thanh chơi với cháu gái của bà Bẩm, hai nhà lại sát nhau. Quan hệ giữa họ đều rất tốt. Có thể trong một phút nông nổi, không làm chủ được bản thân nên Thanh có hành vi sai trái.

Sống ở địa phương, Thanh chưa từng gây gổ, xô xát với ai. Có thể nói Thanh cũng là người tốt và ngoan. Việc Thanh cướp của cụ bà khiến cả làng ai cũng bất ngờ nhưng nhiều người vẫn thương Thanh khi biết hoàn cảnh của người phụ nữ này".

Theo vị đại diện thôn Phả Lại, cuộc sống hôn nhân của Thanh cũng không được thuận lợi, Thanh lấy chồng và có hai người con, tuy nhiên vợ chồng Thanh xảy ra trục trặc rồi bỏ nhau. Một mình Thanh phải nuôi hai đứa con, một cháu 5 tuổi và một cháu 20 tháng tuổi.

Giờ xảy ra sự việc không biết ai sẽ là người chăm lo cho hai đứa con của Thanh. Gia cảnh nhà đối tượng cũng có nhiều éo le, bố đẻ Thanh mất sớm, mẹ Thanh lấy chồng nước ngoài. Thanh có một người anh trai đang lao động xuất khẩu và người em đã lấy chồng, hiện tại người phụ nữ này cũng không có ai đỡ đần.

Phu nu xinh dep cuop tien cu ba: Nan nhan van thuong
Nguyễn Thị Thanh tại cơ quan công an.

"Sau hôm xảy ra sự việc, tôi và bà Bẩm có mặt ở trụ sở công an xã. Tại đây bà Bẩm cũng nói sẽ tha thứ cho Thanh vì biết hoàn cảnh của người phụ nữ này. Bà Bẩm bảo cần viết đơn gì để giảm nhẹ hình phạt cho Thanh bà sẽ làm hết sức. Nhiều người ở địa phương tôi cũng chia sẻ, nếu cần hỗ trợ họ sẵn sàng giúp, chỉ mong Thanh được giảm nhẹ hình phạt làm lại cuộc đời" -Trưởng thôn Phả Lại nói.

Vì học cùng với người phụ nữ hai con, vị trưởng thôn Phải Lại thông tin thêm: "Hồi còn con gái, Thanh là cô gái có ngoại hình xinh đẹp. Hiện tại Thanh sống cùng hai con ở ngôi nhà hai tầng trong thôn.

 Mặc dù có một mình nhưng Thanh cũng chăm sóc con cái chu đáo. Về thông tin Thanh nợ nần ở địa phương không ai rõ. Tuy nhiên chưa ai từng thấy có người đến nhà Thanh đòi nợ hay gây gổ liên quan đến chuyện tiền nong".

Cùng ngày, Trưởng công an xã Đức Long cho biết: "Hiện sự việc đang được công an huyện Quế Võ điều tra làm rõ. Trong hồ sơ, người phụ nữ này cũng chưa từng có tiền án, tiền sự và là lao động tự do trên địa bàn".

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thị Thanh chơi với cháu gái bà Nguyễn Thị Bẩm nên biết bà Bẩm sống một mình, có nhiều tiền cất trong túi áo.

Khoảng 19 giờ 30 phút ngày 25/4, Thanh đi qua nhà bà Bẩm, thấy bà đang làm vườn một mình, Thanh từ phía sau dùng hai tay bịt miệng, sau đó ghì bà ngã xuống đất và cướp đi một túi vải màu đen trong túi áo rồi bỏ chạy.

Nhận được đơn trình báo vụ việc, Công an huyện Quế Võ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ, bắt giữ Nguyễn Thị Thanh và thu giữ toàn bộ tang vật vụ án là 36 triệu đồng.

Thanh Thanh

Thứ Ba, 28/04/2020 18:41

Sự Kiện