Phó chủ tịch thị xã bị tống tiền 5 tỷ đồng

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ nhóm người để điều tra hành vi cưỡng đoạt 5 tỷ đồng của một lãnh đạo thị xã.

Ngày 24/6, theo nguồn tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một nhóm đối tượng gồm 3 người để điều tra về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Các quyết định đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nhóm đối tượng bị bắt giam được xác định là 3 nam giới đều ngụ xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Trong số này có 1 người từng công tác trong ngành công an (đã xuất ngũ), 1 người làm lao động tại Khu kinh tế Nghi Sơn và người còn lại làm nghề lái xe dịch vụ.

Nạn nhân bị nhóm đối tượng tống tiền là ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chiều 24/6, trao đổi với PV, đại diện UBND thị xã Nghi Sơn cho biết: "Sau khi trên mạng xuất hiện clip nghi vấn Phó Chủ tịch thị xã Nghi Sơn nhận hối lộ và tin nhắn tống tiền Phó chủ tịch Thị xã, chúng tôi đã yêu cầu ông Tùng báo cáo sự việc. Sau khi nắm được thông tin ban đầu, UBND thị xã đã báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hiện công an đang điều tra làm rõ về đoạn clip trên. Việc nhóm đối tượng tống tiền đã làm ảnh hưởng tới tâm lý của cán bộ. Trong công tác ông Tùng chưa từng bị tố cáo, hay vu khống về hành vi nhận hối lộ". 

Pho chu tich thi xa bi tong tien 5 ty dong
Hình ảnh trong clip các đối tượng đưa tập tiền cho ông Hồ Đình Tùng xuất hiện trên mạng xã hội

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng trung tuần tháng 5/2020, nhóm đối tượng trên có vào trụ sở UBND thị xã Nghi Sơn để làm việc với ông Hồ Đình Tùng.

Trong quá trình làm việc, các đối tượng trên đã trao đổi công việc và dùng các thiết bị ghi hình để ghi lại cảnh giao dịch tiền bạc với lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn.

Sau đó, các đối tượng trên thông tin tới lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn để gây sức ép và buộc phải đưa cho các đối tượng số tiền lên đến 25 tỷ đồng. Trước tình hình trên, lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn đã báo cáo với cơ quan Công an vào cuộc điều tra.

Được biết đoạn clip được phát tán trên mạng với tựa đề “nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa nhận hối lộ” gây xôn xao dư luận.

Clip thể hiện cảnh người đàn ông được cho là ông Hồ Đình Tùng, hiện là Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn, đang nhận một cọc tiền loại mệnh giá 500.000 đồng.

Trong clip có lời thoại “muốn gia hạn thì cần phải xin sớm đi, vì anh Quyền còn có mấy tháng nữa thôi. Anh Quyền ấy xử lý rất nhanh. Anh Quyền anh ấy phê duyệt cho, rồi mình làm thủ tục xin gia hạn luôn”.

Theo ông Tùng, những ngày tiếp theo ông đã nhận được thư tống tiền lên đến 5 tỷ đồng và kèm theo nhiều cách thức đưa tiền mà đối tượng hướng dẫn.

Giải thích trước đoạn clip trên, ông Tùng cho rằng: “Người trong clip đó đúng là tôi. Trong quá trình trao đổi thì đối tượng có thông tin là có mua lại cái mỏ đất của Công ty Ba Đình ở ngoài thành phố nhưng đã hết hạn”. Theo ông Tùng, số tiền mà đối tượng dí vào tay ông Tùng là khoảng bảy, tám tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và ông Tùng đã trả lại cho đối tượng, chứ không cầm.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Thu Hà

Thứ Tư, 24/06/2020 19:16

Sự Kiện