Phát hiện vợ chết dưới mương: Xuất hiện người đàn bà lạ

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ chết dưới mương được xác định là chết do ngạt nước song vẫn còn nhiều uẩn khúc. Vụ việc có thể liên quan tới người thứ ba.

Chết do ngạt nước?

Công an Hà Nam vừa cho biết thông tin liên quan đến vụ việc nạn nhân Hoàng Thị Ngoan (29 tuổi, trú tại thôn Phương Đàn, xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) được chồng phát hiện nhìn thấy chết dưới mương nước Y 32 thuộc thôn An Đông, xã Lê Hồ vào tối ngày 15/6.

Ngày 1/7, Trung tá Lê Văn Tuấn, Trưởng Công an huyện Kim Bảng khẳng định: “Trung tâm Pháp y Hà Nam đã hội chẩn với Viện pháp y Trung ương xác định nguyên nhân chết của chị Hoàng Thị Ngoan do ngạt nước”.

Tuy nhiên trong quá trình giải phẫu mổ tử thi phát hiện trên người chị Ngoan có  một vết bầm tím bên ngực trái tương ứng với xương sườn số 4 – 5.

“Cơ quan điều tra đang tiếp tục trưng cầu pháp y thương tích liên quan đến vết bầm tím. Có phải do bị đánh hay không, mức tổn hại bao nhiêu phần trăm và đấu tranh với đối tượng nghi vấn là chồng chị Ngoan. Trong đó không loại trừ người nhà gia đình nhà chồng”. Ông Tuấn cho biết.

Phat hien vo chet duoi muong: Xuat hien nguoi dan ba la
Đoạn mương Y32 sâu khoảng hơn 1m, rộng 2,5 m nằm cách xa khu dân cư, nơi chị Ngoan được người thân tìm thấy.

Trước đó, theo kết quả khám nghiệm pháp y, bước đầu xác định: Xung huyết tụ máu tổ chức dưới da vùng ngực trái tương ứng với tổn thương bên ngoài; xung huyết tụ máu màng ngoài tim vùng tâm thất trái; vùng ngực có máu đen đọng khoảng hơn 200ml; khí quản bẩn; mở dọc khí phế quản đến tận phế nang không có nước, mở dạ dày ra không có thức ăn, không có nước, chỉ có một ít dịch dạ dày.

Có người thứ 3 liên quan?

Theo CQĐT tỉnh Hà Nam, chị Ngoan hiện đang ở với bố mẹ đẻ đợi Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn.

Khoảng thời gian này, chị Ngoan vẫn đi làm việc tại công ty Dược Thái Dương (KCN Đồng Văn).

Cuối giờ chiều ngày 13/6, sau giờ tan ca tại công ty, chị Ngoan không về nhà mẹ đẻ như mọi ngày mà về nhà chồng để thăm con và có ở lại nhà chồng.

Vào sáng ngày 14/6 (trước thời điểm chị Ngoan chết một ngày), nhiều người dân địa phương đã chứng kiến chị Ngoan cãi nhau với một người phụ nữ được cho là có quan hệ tình cảm ngoài luồng với chồng chị Ngoan.

Sau cuộc cãi vã, giữa chị Ngoan và chồng xảy ra xích mích, (có nguồn tin cho rằng chị Ngoan bị chồng đưa về nhà đánh đập) dẫn đến việc chị Ngoan xin nghỉ làm, không đến công ty.

Sau gần 3 ngày ở lại nhà chồng (từ chiều ngày 13 – 15/6) thì gia đình ông Hoàng Văn Vọng (bố của chị Ngoan) nhận được tin con gái chết dưới mương.

Hà Văn T. (là chồng của người phụ nữ tên H. đã cãi nhau với chị Ngoan), anh này xác nhận sáng ngày 14/6, biết việc vợ mình cãi nhau với chị Ngoan bởi nguyên nhân xuất phát từ việc vợ anh có quan hệ tình cảm với anh Dưỡng.

Anh T. cho hay: "Thời gian 30 tháng ở tù, đến tháng 1/2015, khi ra trại tôi có nghe việc vợ mình có quan hệ với người đàn ông khác. Tôi bắt viết bản cam kết thì vợ bỏ đi không rõ lý do.

Khoảng 19h30 phút ngày 15/9, sau khi ăn cơm xong, tôi sang nhà họ hàng chơi, khi đó vợ tôi vẫn ở nhà rửa bát. Đến 20h quay về thì không thấy vợ đâu, mấy ngày sau thấy công an đến triệu tập vợ tôi lên để lấy lời khai nhưng tôi không biết vợ đi đâu”, anh T. nói.

Về nghi vấn có người thứ 3 liên quan đến cái chết của chị Ngoan, Trung tá Nguyễn Văn Cường, Phó trưởng Công an Kim Bảng cho biết: “Qua quá trình xác minh CQĐT xác định có việc chị H. cãi nhau với chị Ngoan. Sau hai lần triệu tập không có mặt ở địa phương, cơ quan điều tra trực tiếp lên Sơn La triệu tập H. để làm rõ việc va chạm với chị Ngoan và mối quan hệ của chị H. với anh Dưỡng”.

Cúc Phương (Tổng hợp)

Thứ Năm, 02/07/2015 14:31

Sự Kiện