Phát hiện tinh thể nghi ma túy đá dạt biển Huế

(Tin tức pháp luật) - Trong lúc nhặt ve chai ở bờ biển thôn Hải Đông, tỉnh Thừa Thiên-Huế một người dân đã lượm được 8 gói tinh thể ghi chữ Trung Quốc nghi ma túy đá.

Theo Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế, đơn vị vừa tiếp nhận 7,8kg tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá được người dân nhặt ở bờ biển.

Theo đó, vào trưa ngày 1/12, ông H. (62 tuổi, trú xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế) trong lúc nhặt ve chai ở bờ biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải đã lượm được 8 gói nylon trôi dạt vào bờ biển.

Phat hien tinh the nghi ma tuy da dat bien Hue
7,8 ký tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá đang được cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế kiểm tra, giám định.

Nghĩ rằng đây là gói trà nên ông H. cùng bạn mở ra kiểm tra thì phát hiện bên trong chứa tinh thể màu trắng đục. Nghi ngờ đây là ma túy, nên ông H. đã trình báo lên cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 8 gói nylon trên và ghi nhận: Túi ngoài chất liệu nylon màu vàng xanh (có in chữ Trung Quốc), bên trong có 1 túi nylon trong suốt chứa tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy đá) với tổng trọng lượng khoảng 7,8kg.

Hiện cơ quan chức năng đã tịch thu 8 gói trà và trưng cầu giám định số lượng, chủng loại.

Trước đó, sáng 2/11, tại Đồn Biên phòng xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi lễ tuyên dương và trao thưởng 6 người dân nhặt được 25 bánh heroin trôi dạt vào bờ biển giao nộp cho cơ quan chức năng.

Tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Văn Mẫn, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của những công dân này đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Phat hien tinh the nghi ma tuy da dat bien Hue
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam khen thưởng 6 người dân trong việc phát hiện khối lượng lớn ma túy tại bãi biển Tam Thanh vào ngày 30/11.

Thượng tá Mẫn cũng cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam phát hiện số lượng heroin lên đến hơn 10 kg. Đồng thời, đề nghị người dân không nên chủ quan, tiếp tục giao nộp nếu còn cất giữ hoặc nhặt được heroin.

Tại buổi lễ tuyên dương, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã trao giấy khen cùng quà cho 6 cá nhân gồm: Ông Trần Văn Năm (51 tuổi), ông Lê Văn Thảo (32 tuổi), Lương Văn Công (57 tuổi), Bùi Hồng Thận (51 tuổi), Mai Văn Hùng (62 tuổi, cùng ngụ thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh) và một người dân khác.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 30/11, người dân xã Tam Thanh phát hiện nhiều gói giống ma tuý nên báo lực lượng Bộ đội Biên phòng. Sau khi xác định chính xác là heroin nên đã vận động người dân giao nộp. Số lượng ma túy mà người dân nộp lên đến 25 bánh.

Hồng Sơn

Thứ Hai, 02/12/2019 16:16

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện