Phát hiện một thi thể trong vụ cháy đồi keo Hà Tĩnh

(Tin tức pháp luật) - Mời chủ vườn lên để điều tra vụ cháy rừng mà không thấy, lực lượng chức năng phát hiện người đàn ông đã tử vong trong đám cháy.

UBND thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) xác nhận trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp người chết cháy trong rừng keo của gia đình.

Phat hien mot thi the trong vu chay doi keo Ha Tinh
Nhiều lực lượng tham gia chữa cháy tại đồi Rú Trác, chiều 30/7. Ảnh: VnExpress

Vào hồi 13h30 phút ngày 30/7, chính quyền thị trấn Đồng Lộc nhận được tin báo về một vụ cháy rừng ở tại khu vực đồi Rú Trác (thuộc tổ dân phố Tân Hương, thị trấn Đồng Lộc).

Ngay sau đó, khoảng gần 100 người dân địa phương và lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận đám cháy để dập lửa.

Hơn 1 giờ sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Diện tích thực bì lớn cùng nhiều cây keo và thông bị thiêu rụi.

Vì có thông tin nguyên nhân vụ cháy là do các hộ dân đốt thực bì sau khi khai thác keo tràm dẫn đến ngọn lửa lan ra xung quanh nên sau đó Công an thị trấn Đồng Lộc đã mời ông Võ Đức Minh (chủ vườn keo tràm bị cháy) lên làm rõ vấn đề nhưng người này không có mặt.

Đến khoảng 20h tối cùng ngày (30/7) không thấy ông Minh về nhà nên gia đình đã huy động người thân, cùng với lực lượng chức năng địa phương tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 5h sáng nay (31/7), gia đình phát hiện ông Minh đã tử vong trong tình trạng thi thể bị cháy trong khu vực vườn tràm đã khai thác của gia đình.

Phat hien mot thi the trong vu chay doi keo Ha Tinh
Sau vụ cháy rừng, lực lượng chức năng phát hiện thi thể người đàn ông ở huyện Can Lộc. Ảnh: Tiền Phong

Chiều 31/7, Công an huyện Can Lộc đang khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân cái chết của ông Minh, 60 tuổi, trú thị trấn Đồng Lộc.

VnExpress dẫn thông tin từ công an huyện Can Lộc cho hay, đầu giờ chiều ngày 30/7, ông Minh đốt thực bì và cành khô tại vườn keo tràm vừa khai thác ở đồi Rú Trác, cách nhà riêng thuộc tổ dân phố Tân Hương, thị trấn Đồng Lộc vài trăm mét. Do trời nắng, gió thổi mạnh nên lửa bén sang các khoảnh rừng thông và keo xung quanh gây cháy diện rộng.

Ông Nguyễn Bá Tặng, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lộc, nói: "Ông Minh đốt thực bì tại vườn của gia đình để trồng lứa keo tràm mới. Có thể trong lúc đám cháy lan rộng, ông tham gia dập lửa song kiệt sức khiến tử vong."

Kim Hiền (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 01/08/2021 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện