PGĐ Sở GD&ĐT Hà Giang trực tiếp nhờ sửa điểm cho con

(Tin tức pháp luật) - Ông Khuông trực tiếp đến nhờ cấp dưới Nguyễn Thanh Hoài nâng điểm cho con để đủ điểm đỗ vào trường đại học danh tiếng.

Sáng ngày 5/6/2019, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo VKSND tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đã hoàn tất bản trạng của những bị can liên quan đến vụ việc sửa điểm thi, gửi sang TAND tỉnh để xét xử.

Trong bản cáo trạng này thể hiện, có 5 bị can liên quan đến vụ sửa điểm thi, gồm: Vũ Trọng Lương (nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Giang; Nguyễn Thanh Hoài (nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Giang); Triệu Thị Chính (nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang); Phạm Văn Khuông (nguyên Phó GD&ĐT và Đào tạo Hà Giang) và Lê Thị Dung (nguyên Phó Đội trưởng thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) đã lợi dụng sơ hở, thiếu sót trong phần mềm xử lý bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, thực hiện hành vi sửa đáp án để nâng điểm cho 107 thí sinh.

PGD So GD&DT Ha Giang truc tiep nho sua diem cho con
Tổ công tác kiểm tra bài thi tại Hà Giang.

Trong đó, ông Khuông đã trực tiếp gặp Hoài để nhờ nâng điểm cho con kết quả kết quả số báo danh 05000284 được nâng 13,3 điểm.

Đối với bị can Lê Thị Dung, do mối quan hệ quen biết nên đã nhờ bị can Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh, kết quả 20 thí sinh đều được nâng điểm.

Bị can Triệu Thị Chính  không trực tiếp thực hiện hành vi nâng điểm cho thí sinh mà đưa cho bị can Nguyễn Thanh Hoài danh sách 13 thí sinh và chỉ đạo Hoài nâng điểm môn ngữ văn cho 12 thí sinh tham dự kỳ thi.

Với bị can Lê Thị Dung, dù không được phân công nhiệm vụ trong kỳ thi nhưng cựu công an đã nhờ Hoài nâng điểm cho 20 thí sinh là con cháu của những người quen của Dung.

Từ đó, VKSND tỉnh Hà Giang truy tố bị can Phạm Văn Khuông, Lê Thị Dung tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Bị can Nguyễn Thanh Hoài, Vũ Trọng Lương tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị can Triệu Thị Chính tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

Ngọc Vân

Thứ Tư, 05/06/2019 14:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện