PGĐ Sở bị tố quấy rối: 'Tất cả là hiểu nhầm'

(Tin tức pháp luật) - Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên bị tố định quấy rối nữ nhân viên cấp dưới tại phòng làm việc nói đây chỉ là hiểu nhầm.

Trước đó một số tờ báo thông tin Viện KSND TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên thông tin đơn vị đã nhận được đơn tố cáo ông Đ.D.A., Phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên định làm bậy nữ nhân viên tại phòng làm việc.

Sáng ngày 5/8, trao đổi với PV Đất Việt, ông A cho biết nội dung sự việc trên chưa chính xác. 

Thông tin trên tờ Giao thông, ông A khẳng định lại vụ việc này "chỉ là hiểu nhầm". Theo lời Phó giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Thái Nguyên, hôm đó ông có tiếp khách và uống chút rượu tại nhà. Khi đến cơ quan ông gọi nữ nhân viên này lên phòng nhờ gọt hoa quả và pha nước để mời anh, em trong cơ quan đến phòng chơi.

Tuy nhiên, nữ nhân viên này nói đây là việc của văn phòng, mình không có trách nhiệm phải làm việc này. Sau đó ông và nữ nhân viên có xô đẩy nhau trong phòng. 

PGD So bi to quay roi: 'Tat ca la hieu nham'
Ảnh minh họa

"Trong lúc trêu đùa tôi đã có một số hành động quá trớn khiến bạn ấy hiểu nhầm. Ngay sau đó, bạn nữ này đã mở cửa chạy thẳng đến Công an phường gần cơ quan để trình báo vụ việc”, ông Đ.D.A nói.

Cũng theo ông Đ.D.A., sau đó lực lượng chức năng cũng đã đến khám nghiệm hiện trường, thu giữ kính mắt và nhiều sợi tóc của nữ nhân viên bị rơi tại phòng.

"Đây chỉ là hiểu nhầm, đúng là tôi có một số hành động không đúng mực, vi phạm quy chế ứng xử tại cơ quan. Hiện nay, sau khi tôi giải thích rõ vụ việc, bạn nữ trên đã rút lại thông tin tố cáo. Hôm nay, tôi vẫn đến cơ quan làm việc bình thường.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thái Nguyên đã vào cuộc kiểm tra, tôi cũng đã nộp bản kiểm điểm và sẵn sàng nhận hình thức kỷ luật đối với hành động không đúng mực của mình", ông Đ.D.A nói.

Như thông tin báo chí đưa trước đó, vào khoảng 13h30’ ngày 3/8, một nữ nhân viên của Sở KH-ĐT Thái Nguyên được ông Đ.D.A. là Phó giám đốc Sở nhắn tin sang phòng làm việc. Khi nữ nhân viên này đến phòng, ông Đ.D.A. đã kéo nữ nhân này vào phòng, sau đó xô đẩy nhân viên này ra mà không được sự đồng ý của nạn nhân. 

Sau một hồi vật lộn, chống cự nữ nhân viên này đã chạy thoát được ra ngoài thông báo cho các đồng nghiệp và lãnh đạo Sở biết sự việc.

Sự việc sau đó cũng đã được nữ nhân viên này trình báo đến các cơ chức năng TP Thái Nguyên ngay trong chiều tối 3/8.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng thu được 02 chiếc dây chun buộc tóc và nhiều sợi tóc dài... (nghi của nạn nhân). Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng TP Thái Nguyên điều tra làm rõ.

Quỳnh Nga

Thứ Năm, 05/08/2021 14:46

Sự Kiện