Ông trùm ma túy hôn hotgirl Ngọc Miu tại tòa

(Tin tức pháp luật) - Văn Kính Dương từ hàng ghế trên chồm xuống hôn người tình là bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (tức hot girl Ngọc Miu).

Sáng 28/4, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép 124kg ma túy do Văn Kính Dương cầm đầu.

Hội đồng xét xử vụ án gồm: thẩm phán chủ tọa là ông Nguyễn Hữu Ba, thẩm phán Lê Hoàng Tấn, thẩm phán Chung Văn Kết.

Chiều 28/4, trong phần tranh luận, VKS giữ nguyên quan điểm luận tội, bác kháng cáo của tất cả các bị cáo Văn Kính Dương cùng 8 đồng phạm, trong đó có Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi, tức Ngọc "Miu") về các tội Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Trốn khỏi nơi giam giữ; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

HĐXX cũng giữ nguyên hình phạt bổ sung đối với Dương là buộc nộp phạt 200 triệu đồng; tịch thu 1,4 tỷ đồng và 40.000 Nhân dân tệ.

Ong trum ma tuy hon hotgirl Ngoc Miu tai toa
Cả 2 liên tục tìm cách nói chuyện với nhau

Trong lời nói sau cùng, Văn Kính Dương mong tòa xem xét tội danh cho bị cáo Lê Hương Giang, Ngọc Miu. Lê Hương Giang mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt (cấp sơ thẩm tuyên án tử hình), đồng thời gửi lời cảm ơn đến luật sư đã bào chữa cho mình, sau đó, Giang bật khóc nức nở. Cuối cùng, HĐXX bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.

Cụ thể, Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Lê Hương Giang nhận mức án tử hình. Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền và Nguyễn Bá Thành mức án tù chung thân.

Người tình của trùm thuốc lắc - bị cáo Ngọc "Miu") cũng bị giữ nguyên hình phạt 16 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ong trum ma tuy hon hotgirl Ngoc Miu tai toa
Ông trùm ma túy nắm chặt tay người tình

Trong suốt thời gian diễn ra phiên xử, bị cáo Dương luôn tỏ ra bình tĩnh thi thoảng cười với các đồng phạm. Bị cáo Dương thường xuyên nhìn về phía bị cáo Ngọc. Theo hồ sơ trước khi bị bắt vào tháng 4/2017, Dương và Ngọc có một con chung nhưng không là vợ chồng hợp pháp.

Ong trum ma tuy hon hotgirl Ngoc Miu tai toa
Nụ hôn thắm thiết của Văn Kính Dương cùng người tình

Tình tiết đáng chú ý là trong thời gian toà nghị án, Văn Kính Dương tranh thủ quay xuống trao cho Ngọc Miu nụ hôn thắm thiết, 2 người tay trong tay vô cùng tình tứ trước khi được lực lượng an ninh nhắc nhở.

Về hình hảnh này, một kiểm sát viên công tác tại VKS TP.HCM (xin không nêu tên) cho rằng nguyên nhân là do sự lơ là, thiếu sót của lực lượng cảnh sát tư pháp. Tuy nhiên ông cũng chia sẻ, hai bị cáo này từng sống với nhau như vợ chồng và có một con chung nên việc họ tranh thủ trao đổi và thể hiện chút tình cảm với nhau cũng có thể thông cảm.

Dù là bị cáo nhưng cũng vẫn được tôn trọng tâm tư và tình cảm, đồng thời cũng thể hiện tính nhân văn. Bị cáo Dương đã lãnh án tử, đã trải qua một thời gian dài xa cách nhau, việc hai bị cáo hôn nhau khi toà nghị án cũng không nên quá khắt khe.

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 29/04/2021 08:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện