Ông trùm đường dây làm xăng giả: 'Cả nhà sống khép kín'

(Tin tức pháp luật) - Theo lãnh đạo phường Cái Khế, ngôi nhà ông Trung đang ở luôn cửa đón then cài, người trong nhà ít tiếp xúc với người địa phương.

Xung quanh xôn xao vụ bắt ông trùm đường dây làm xăng giả, ngày 18/2, trao đổi ới báo Đất Việt, lãnh đạo phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, Lê Thanh Trung (38 tuổi) mới mua nhà ở phường Cái Khế được 3-4 năm nay, sống khép kín với người dân địa phương.

"Ở địa phương rất ít người biết anh Trung do anh này đóng cửa suốt ngày, sáng đi làm, tối về nhà, không giao tiếp với ai. Kể cả vợ con anh Trung cũng vậy. Công ty của anh Trung hoạt động trên địa bàn khác nên chúng tôi cũng không biết.

Mặc dù đứng đầu đường dây làm xăng giả lớn như thế nhưng ở địa phương anh này không cung cấp xăng dầu cho ai, cũng như không có đóng góp gì cho địa phương bao giờ, địa phương cũng không nhờ", vị lãnh đạo trên cho biết.

Ong trum duong day lam xang gia: 'Ca nha song khep kin'
Đối tượng Lê Thanh Trung.

Theo vị lãnh đạo này, ở phường Cái Khế, không chỉ có nhà Trung mà còn có rất nhiều nhà khác ở trong biệt thự rộng lớn như thế.

Được biết, các hoạt động kinh doanh như kho bãi, mua bán, làm giả đều diễn ra tại các địa bàn khác nên lực lượng chức năng Cần Thơ khó phát hiện.

Trong giới kinh doanh xăng dầu tại TP.Cần Thơ, Trung thường được gọi là Trung "lắc”. Thời gian trước đây, Trung là "thuộc cấp" và cũng là cánh tay đắc lực của “ông trùm” xăng dầu Trịnh Sướng tại Sóc Trăng.

Sau khi đường dây làm giả xăng dầu của Trịnh Sướng bị triệt phá, không hiểu vì sao Trung thoát, tiếp tục cấu kết cùng một số đối tượng khác để lập đường dây làm giả, tiêu thụ xăng dầu giả.

Theo các ngành chức năng tại Cần Thơ, Công ty CP thương mại nhiên liệu Tây Nam Bộ SFT  do Trung đứng ra thành lập (thuê người khác đứng tên) từ tháng 11/2017, trụ sở tại số 90 Tầm Vu, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Ong trum duong day lam xang gia: 'Ca nha song khep kin'
Hình ảnh triệt phá đường dây xăng giả. Ảnh: Công an Đồng Nai

Sau đó, trụ sở Công ty SFT được dời về số 342 Võ Văn Kiệt, P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

Theo giấy phép ĐKKD, ngoài trụ sở chính đặt tại Cần Thơ, SFT còn có chi nhánh tại Long An và An Giang.

Trước đó, ngày 17/2, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Lê Thanh Trung đồng thời khám xét nhà nghi phạm này. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 6 CPU máy tính, 15 thùng tài liệu hóa đơn, 2 ôtô và lượng lớn tiền mặt.

Đặc biệt, cơ quan điều tra thu giữ 27 con dấu của nhiều công ty do Trung thành lập và thuê người khác làm giám đốc.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định Lê Thanh Trung được là nghi phạm chính chuyên làm hóa đơn giả nhằm hợp thức hóa đầu vào và đầu ra của hàng trăm triệu lít xăng dầu đã được làm giả, kém chất lượng để bán ra thị trường trước khi bị phát hiện.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 19/02/2021 07:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện