Ông Nguyễn Sự trả lời mẹ khách Tây bị đánh

(Tin tức pháp luật) - Theo ông Sự, ông rất bất ngờ và cũng viết email trả lời mẹ khách Tây bị đánh khâu 11 mũi ở Hội An.

Xung quanh thông tin khách Tây bị đánh phải khâu 11 mũi tại Hội An, sáng ngày 28/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Sự - nguyên Bí thư Thành ủy Hội An (tỉnh Quảng Nam) xác nhận ông đã nhận được thư của mẹ anh Margan - quốc tịch Pháp về sự việc đã xảy ra.

"Tôi nhận được thư gửi qua mail của mẹ anh Margan vào trưa ngày 27/1 và tôi đã chuyển toàn bộ nội dung bức thư này cho chính quyền Hội An và  công an.

Hiện nay các cơ quan chức năng Hội An đang làm việc liên quan đến vấn đề này rồi, khi anh em làm xong tôi sẽ hồi âm lại sớm về kết quả 1 cách rõ ràng để mẹ anh Margan được biết và yên tâm", ông Sự nói.

Theo ông Sự, ngay sau khi nhận được thư của mẹ anh Margan, ông rất bất ngờ và cũng viết email trả lời về việc đã nhận được thư và sẽ gửi lại cơ quan chức năng.

Ong Nguyen Su tra loi me khach Tay bi danh
Anh Margan sau khi bị nhóm xe ôm hành hung tại Hội An đêm 25/1 (Ảnh TT)

"Sự việc xảy ra thì không ai đồng tình cả, dù bất cứ 1 lý do gì thì đánh người gây thương tích là không ai đồng ý, kể cả lãnh đạo hiện nay cũng bức xúc và đang quyết liệt làm rõ, xử nghiêm vấn đề này.

Tôi cũng rất chia sẻ vì ngành du lịch có sự cố xảy ra. Việc này rõ ràng không ai muốn, kể cả người dân Hội An hay chính quyền cũng vậy".

Về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn, phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho rằng, cơ quan chức năng đang điều tra xem bên phía anh Margan hay bên nhóm người Việt Nam sai.

"Sự việc này chúng tôi đang tìm nhân chứng vì liên quan đến vấn đề buộc tội nên không thể kết luận vội vã được. Làm việc với cơ quan điều tra thì nhóm thanh niên này không nhận là cướp tiền mà họ chỉ bức xúc vì bị khách nước ngoài đánh nên phản ứng lại thôi", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trong tờ khai của anh Margan, anh có nhờ 1 nhóm người Pháp tấn công nhóm người Việt Nam để lấy lại tiền, trong khi phía ông xe ôm lại cho rằng, ông chỉ lấy lại tiền công chứ không phải giật tiền.

Cũng theo ông Sơn cho biết: "Trước khi xuất hiện nhóm người Pháp và nhóm người Việt chỉ có mình anh Margan và ông xe ôm. Ông xe ôm đánh để trả thù vì trước đó ông bị tấn công thôi.

Tuy nhiên, về việc này, phía cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm theo pháp luật vì liên quan đến yếu tố nước ngoài, trật tự trị an nên nếu không khởi tố vụ việc cũng phải xử lý hành chính thật nặng".

Chia sẻ thêm về vụ việc xảy ra, vị phó Chủ tịch thành phố Hội An cho rằng, ở các điểm du lịch ở Hội An cũng xảy ra nhiều vụ ẩu đả. Một phần cũng là do khách nước ngoài sang Việt Nam du lịch thường đi chơi vào giờ đêm nên rất dễ kích động.

Ong Nguyen Su tra loi me khach Tay bi danh
Anh Margan được cấp cứu tại bệnh viện (Ảnh TT)

Cũng liên quan đến vấn đề này, phóng viên liên hệ với ông Lê Ngọc Tường, phó giám đốc Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam thì nhận được câu trả lời, lãnh đạo Sở đang yêu cầu kiểm tra nhưng chưa có báo cáo.

"Tôi cũng nghe thông tin trên báo chí và đang yêu cầu kiểm tra lại vụ việc. Việc này khi nào có nguyên nhân cụ thể thì sẽ có ứng xử sao cho hợp tình, hợp lý", ông Tường cho biết thêm

Như đã đưa tin, trước đó, trong đơn viết tay gửi ông Nguyễn Sự, mẹ của ông Margan bày tỏ nỗi bức xúc và cho rằng bà "không thể chấp nhận khi điều này lại xảy ra ở Hội An".

Bà viết lúc 24h đêm 25/1, khi con trai bà đang đi dạo dọc đường Nguyễn Phúc Chu - dọc bờ Nam sông Hoài thì có khoảng 15 thanh niên người Việt mời con trai bà sử dụng xe máy. Khi thanh toán 50.000 đồng cho chuyến đi thì một trong số những thanh niên này đã bất ngờ có hành vi cướp tiền của Margan.

Cùng thời điểm này, những thanh niên này còn cướp tiền của một nhóm khách người Pháp khác nhưng nhóm người này đông nên đã lấy lại được.

Sau khi xảy ra sự việc, Margan cùng vài người bạn đi bộ đến quán bar Tiger Tiger 2 trên đường Nguyễn Phúc Chu, gần khu vực bãi đỗ xe thì bất ngờ những thanh niên người Việt đã tấn công Margan và nhóm bạn của anh.

Khi Margan cố giúp bạn thì tiếp tục có thêm những thanh niên người Việt lao đến dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Margan, đá vào chân, vai anh.

Chưa hết, nhóm này còn ném một vật cứng làm Margan "vỡ đầu". Sau đó thì nhóm người Pháp đã đưa Margan và những người bị thương đi cấp cứu. Tại bệnh viện, Margan phải khâu ở ba vị trí khác nhau với tổng cộng 11 mũi trên vùng đầu, cơ thể.

Hiện sự việc đang tiếp tục được công an TP Hội An điều tra, xử lý.

Thanh Giang

Chủ Nhật, 28/01/2018 14:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện