Nửa đêm, đâm phụ nữ nguy kịch: Khai bị xúc phạm

(Tin tức pháp luật) - Nam thanh niên lẻn vào nhà người phụ nữ lớn tuổi và dùng dao đâm người này nhiều nhát khai nhận do bị người này xúc phạm.

Nạn nhân bị đâm là Nguyễn Thị Luận (69 tuổi; ngụ thôn Xuân Hoà, xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn, Quảng Nam. Nghi phạm dùng dao đâm bà Luận là Lê Văn Hiền (24 tuổi; ngụ cùng thôn).

Sáng ngày 5/2, xác nhận với PV, ông Phan Quang Trung -Chủ tịch UBND xã Phước Ninh cho biết: "Sau khi bà Luận được đưa đi cấp cứu hiện đã tỉnh và khỏe lại. Thời điểm xảy ra sự việc nhà bà Luận không có con cái ở nhà. Tối ngày 4/2, khi bà Luận ở nhà một mình, đối tượng Hiền đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người nạn nhân".

Thông tin thêm về sự việc, ông Trần Minh Phước -Trưởng Công an xã nói: "Tối hôm đó, thanh niên lẻn vào nhà bà Luận từ trước, khi bà Luận đi ngủ thì bất ngờ bị thanh niên khống chế và dùng dao đâm nhiều nhát.

Trong khi bà Luận bị đối tượng khống chế đã tóm được con dao của Hiền sau đó hô hoán mọi người. Nghe tiếng kêu cứu, người dân đã đến hỗ trợ đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nếu nạn nhân không lấy được dao và hô hoán được thì rất có thể đã mất mạng vì bà Luận bị thanh niên này đâm rất nhiều nhát.

Sau khi đến hiện trường, công an xã đã nhận định được nghi phạm gây án chính là Hiền nên đã truy bắt. Đối tượng sau khi gây án xong đã trốn lên rừng. Cơ quan chức năng đã tìm số điện thoại của gia đình Hiền để gia đình gọi điện khuyên Hiền ra đầu thú.

Cuối cùng Hiền đã đồng ý ra đầu thú tuy nhiên vì sợ bị người dân vây đánh nên hắn không tự đến công an mà hẹn đến địa điểm đó để đưa hắn về trụ sở".

Nua dem, dam phu nu nguy kich: Khai bi xuc pham
Bà Luận bị nam thanh niên xông vào nhà đâm trọng thương (Ảnh NLĐ)

Theo ông Phước, tại trụ sở công an, bước đầu đối tượng khai nhận vòng vo. Hắn nói ra tay đâm bà Luận do nạn nhân từng xúc phạm Hiền, nói Hiền là không có cha nên mất dạy. Tuy nhiên theo nhận định ban đầu từ công an thì nguyên nhân không phải vậy, công an nhận định động cơ mục đích của Hiền là giết người lấy tài sản.

Nhận xét về nghi phạm trên, đại diện công an xã Phước Ninh chia sẻ: "Hiền là thanh niên chưa có tiền án, tiền sự nào. Ở địa phương, nhà nghi phạm gần với nhà nạn nhân. Trước đó Hiền làm việc trong TP.HCM và mới trở về ở địa phương".

Theo thông tin từ ông Phước, nạn nhân trong vụ việc trên có điều kiện kinh tế khá, đeo nhiều trang sức bằng vàng trên người. Sau khi bị nạn nhân hô hoán nên đối tượng bỏ chạy, không cướp được tài sản.

Nua dem, dam phu nu nguy kich: Khai bi xuc pham
Lê Văn Hiền không hiền như tên gọi (Ảnh NLĐ)

Như thông tin ban đầu, sau khi nghe tiếng kêu cứu từ nhà nạn nhân, hàng xóm chạy sang thì phát hiện người phụ nữ nằm giữa nhà. Bà Luận sau đó được đưa đi Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.  Khoảng 1h ngày 5/2, cảnh sát bắt giữ Lê Văn Hiền.


Bảo Yến

Thứ Tư, 05/02/2020 13:37

Sự Kiện