Nữ sinh viên ngành luật lừa chạy việc lấy tiền tiêu xài

(Tin tức pháp luật) - Do thiếu tiền tiêu, Diệp nói dối chị T là có mối quan hệ rất tốt và có thể xin việc vào làm tại một trường đại học đóng ở TP Vinh.

Nữ sinh viên đó là Bùi Ngọc Diệp (23 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Theo đó, vào năm 2019, khi đang là sinh viên ngành Luật của một trường đại học đóng trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An, Diệp nói dối là có mối quan hệ rất tốt và có thể xin việc vào làm tại trường đại học này.

Tin lời Diệp, chị N.Th.T. (33 tuổi, trú tại TP Vinh) đã đưa cho Diệp 150 triệu đồng để vào làm việc biên chế tại đây. Đồng thời Diệp cũng cam kết hai tháng sau sẽ có quyết định tuyển dụng.

Khi chị T. đưa tiền cho Diệp thì Diệp không liên hệ xin việc làm cho chị T. mà lấy tiền đi trả nợ và tiêu xài.

Đến hẹn, chị T. trực tiếp liên lạc, thúc giục Diệp thực hiện các cam kết như đã thỏa thuận.

Nu sinh vien nganh luat lua chay viec lay tien tieu xai
Đối tượng Bùi Ngọc Diệp

Thấy vậy, Diệp đã lên mạng tìm nơi làm và đặt mua con dấu của trường đại học, làm giả các giấy tờ như quyết định tiếp nhận cán bộ, hợp đồng làm việc có con dấu và chữ ký của hiệu trưởng để đưa cho chị T., khiến cho chị T. tin rằng mình đã trúng tuyển vào biên chế trường này.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2019, sau thời gian dài mà vẫn không thấy phía nhà trường thông báo để đi làm, nghĩ mình đã bị lừa nên chị T. yêu cầu Diệp trả lại tiền.

Biết con gái không có khả năng xin việc, bà Nguyễn Thị H đã trả cho chị T. số tiền 10 triệu đồng. Sau đó, chị T. nhiều lần yêu cầu trả số tiền còn lại nhưng Diệp không có khả năng trả nên chị T. đã đến trụ sở công an trình báo sự việc trên.

Ngày 31/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố, bắt giam đối với Bùi Ngọc Diệp về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 01/08/2020 07:08

Sự Kiện