Nữ sinh tử vong bất thường: Thái độ lạ của bà nội

(Tin tức pháp luật) - Bà nội sau khi nghe tin cháu mất tích tỉnh bơ như không có chuyện gì xảy ra, theo thông tin từ công an bà đã thừa nhận hại cháu.

Vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học lớp 6, trú xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) tử vong bất thường sau khi đi sinh nhật bạn về khiến nhiều người quan tâm. Bà H. (65 tuổi, bà nội cháu T) là người tiếp xúc cuối cùng với T hiện đang bị công an tạm giữ hình sự.

Theo thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Yên Thành, bà H đã thừa nhận giết hại cháu.

Chiều 6/11, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Luyến - Chủ tịch UBND xã Hậu Thành thông tin, sau khi được công an mời lên, lúc đầu bà H chỉ thừa nhận hôm đó đưa cháu ra đập tắm và không may bị trượt chân.

Ở địa phương, bà H là người hay nợ nần và bị nhiều người đánh giá là không đàng hoàng nhưng bà rất yêu thương cháu. Bà không bao giờ chửi bới hay đánh đập cháu. Chính anh trai cháu T lúc biết tin cháu T mất tích cũng nghĩ rằng bà H yêu thương cháu như vậy nếu nghe tin T mất tích sẽ ngất. Ngược lại, khi nghe tin cháu mất tích bà lại tỉnh bơ.

"Bình thường trong cuộc sống hằng ngày, bà đi đâu cũng được cháu T chở đi. Cháu T là đứa trẻ ngoan, nhanh nhẹn và học tốt. Hôm xảy ra sự việc bà H đã hẹn cháu chở bà đi có việc nên cháu T đã nghe lời về sớm.

Tại khu vực có camera ghi lại được cảnh cháu T chở bà H, bà H đã đứng sẵn ở đó chờ T đến chở mình đi. Chính bà H cũng không biết ở khu vực đó có camera. Nhờ có camera ghi lại mà sự việc mới sớm được sáng tỏ" - ông Luyến chia sẻ.

Nu sinh tu vong bat thuong: Thai do la cua ba noi
Hình ảnh T. chở bà nội đi trước khi bị sát hại.

Vị Chủ tịch UBND xã cũng tiết lộ, hôm cháu T bị mất tích, khoảng 21h tối 3/11, bà H bắt xe ra Hà Nội. Thời điểm đó gia đình không biết bà đi đâu, đến hôm sau mới biết bà ra Hà Nội. Bà H kể có người trong xã thuê bà ra trông người mổ, tuy nhiên đến nay, người thuê bà trông nom vẫn chưa mổ.

Thậm chí khi công an đến gia đình cháu T làm việc, ông nội cháu còn nói với công an rằng bà H chính là người hại cháu T.

Nhận xét thêm về bà H, một người hàng xóm cạnh nhà bà H cho biết: "Bà H có nợ ngân hàng và nhiều cá nhân với số tiền 170 triệu đồng. Cách đây ít hôm, giữa bà H và con trai (bố cháu T) có xảy ra xích mích nhưng không có gì to tát cả.

Bố mẹ cháu T làm ăn xa nhà nên để lại con cái cho bà H chăm sóc. Bà nuôi cháu T từ khi cháu được 2 tuổi cho tới bây giờ. Mặc dù bà nợ nần nhưng bà rất thương các cháu. Cháu T cũng hay giúp bà chở hàng, chở bà ra chợ bán gà. Mỗi khi có tiền bà lại mua quà bánh cho các cháu. Chính vì vậy thông tin bà H là người giết hại cháu mình khiến chúng tôi rất bất ngờ".

Theo người hàng xóm nhớ lại, sau khi nghe tin cháu mất tích bà H trở về tâm trạng cũng bình thường, khóc vài tiếng rồi lại bình thường trở lại. Khi đó người dân có hỏi bà mấy câu nhưng bà nói nhiều thông tin không chuẩn. Mọi người chỉ nghĩ có thể do bà già nên không nhớ hết chứ không ai nghĩ bà liên quan tới chuyện như vậy.

Như thông tin trước đó, vào ngày 3/11, T. đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Khoảng 16h30’ cùng ngày, T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy  T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn T hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của T tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc đạp điện của T.

Nghi ngờ T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm T. nhưng không thấy. Người thân cũng nghi ngờ T. bị giết hại nên trình báo cơ quan công an.

Đến 5h30’ sáng ngày 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh. Qua trích xuất Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh, chiều ngày 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà H. trên đường. Nữ sinh T. sau đó chở bà nội đi.

Khoảng 19h cùng ngày, bà H. đi 1 mình về mà không thấy sự có mặt của nữ sinh T. Đến 21h cùng ngày, bà H. bắt xe đi Hà Nội để làm giúp việc. Ngày hôm sau, bà H. trở về nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Thu Trang

Thứ Tư, 06/11/2019 16:29

Sự Kiện