Nữ sinh Ngân hàng bị giết: Lần đầu chưa định gây án

(Tin tức pháp luật) - Theo lời khai của kẻ giết nữ sinh ngân hàng, cướp tài sản, lần đầu gặp nạn nhân hắn chưa có ý định gây án.

Vào 15h ngày 29/10, công an TP. Hà Nội tổ chức họp báo, thông tin chi tiết về vụ  nữ sinh Trần Thúy Hiền (18 tuổi, trú xã Nguyễn Trãi, H.Thường Tín, Hà Nội; sinh viên năm nhất Học viện Ngân hàng) bị sát hại, cướp tài sản.

Quá trình điều tra, cơ quan công an nhận được nhiều thông tin liên quan đến việc mất tích của nạn nhân và khoanh vùng một số người nghiện ở huyện Thường Tín.

Đến 16h ngày 26/10, công an triệu tập Nguyễn Xuân Trung (35 tuổi, trú tại xã Văn Phú, Thường Tín) - người nghiện ma tuý tới làm việc.

Tại cơ quan công an, ban đầu, Trung có nhiều thủ đoạn để chống đối, không nhận tội, chỉ khai nhận khi đi qua đường đê sông Nhuệ, do thấy chiếc xe đạp và điện thoại của nạn nhân không có người trông coi nên đã nhặt và đem đi bán.

Tuy nhiên, với những chứng cứ không thể chối tội, đến 0h30 ngày 27/10, Nguyễn Xuân Trung cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội.

Theo lời khai ban đầu, khi đi qua khu vực đường đê, Trung thấy nữ sinh Hiền dừng xe, dùng điện thoại. Lúc này, hắn chưa có ý định gây án.

Nu sinh Ngan hang bi giet: Lan dau chua dinh gay an
Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công An (bên trái)

"Khoảng 15-20 phút, Trung cùng Quân đi bán đồ trộm được quay về vẫn thấy Hiền đứng gọi điện thoại ở đó, nên đối tượng Trung nảy sinh ý định cướp cái xe đạp điện. Trung đèo Quân đến gần Hiền.

Sau đó, Trung đi ra đẩy cháu ngã xuống vệ sông. Nạn nhân ngã và kêu tha cho em nhưng đối tượng dìm cháu và đẩy cháu ra xa" -Đại tá Nguyễn Bình - Trưởng phòng PC02 Công an TP Hà Nội cho biết.

Đại tá Bình nhận định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của 2 đối tượng thể hiện tính côn đồ, hung hãn, coi thường pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. 2 đối tượng gây án tại địa bàn ít giám sát, gây khó khăn trong quá trình điều tra, xác minh.

Sau khi cướp được xe đạp và điện thoại, Trung đem bán được 3,3 triệu đồng. Khi Trung với Quân sử dụng ma túy tại xã Hà Hồi, Trung cho Quân 700 nghìn đồng.

Thông tin thêm về quá trình điều tra, Đại tá Nguyễn Tiến Tần - Trưởng Công an huyện Thường Tín cho biết, đơn vị có nhiều nguồn tin từ quần chúng nhân dân thông báo liên quan đến vụ án. Trong đó, manh mối giúp lực lượng chức năng lần ra vụ án là chiếc điện thoại và xe đạp điện của nạn nhân.

Nu sinh Ngan hang bi giet: Lan dau chua dinh gay an
Lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể nữ sinh bị sát hại

Đại tá Nguyễn Tiến Tần cho hay, Trung và Quân là 2 đối tượng nghiện trên địa bàn, lao động tự do. Mỗi khi lao động nặng lại nhớ đến ma tuý. Hành động của Trung nhằm tước đoạt đến cùng sinh mạng của nạn nhân.

Khám nghiệm hiện trường trong sáng 27/10, dòng sông Nhuệ rất bẩn, ở đầu sông nước dâng sau những trận mưa, những bao tải rác theo đó trôi về. Căn cứ vào những dấu vết tại hiện trường, các lực lượng đã rà soát khoảng 6km đường sông.

“Chúng tôi phải trực tiếp gỡ từng bao tải, trong đó có xác nhiều vật nuôi, rồi huy động gần 400 công an viên, nhân dân, lực lượng cứu hộ, sau gần 10 tiếng đồng hồ đã tìm thấy thi thể nạn nhân”, Đại tá Tần nói.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, sẽ chỉ đạo Công an TP mở rộng điều tra vụ án, để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản và tàng trữ ma túy của Trung và Quân. Đồng thời cũng nhanh chóng truy tố để vụ án được sớm đưa ra xét xử.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 30/10/2020 07:48

Sự Kiện