Nữ quái giả cán bộ, trộm nhiều tiền vàng của cụ bà

(Tin tức pháp luật) - Cô gái giả là cán bộ đến nhà cụ bà và bảo cụ thay quần áo để đi nhận hỗ trợ của nhà nước rồi trộm nhiều tiền, vàng của cụ.

Đối tượng bị công an huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) bắt tạm giam và khởi tố về hành vi "Trộm cắp tài sản" là Nguyễn Thị Thịnh (32 tuổi; ngụ thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Tối ngày 19/4, trao đổi với PV, một cán bộ Thị trấn Phú Thịnh cho biết địa phương cũng mới biết chuyện người phụ nữ này giả cán bộ trộm tài sản của cụ bà. Trước đó Thịnh lấy chồng và sống ở địa phương khác, sau này mới về Thị trấn Phú Thịnh mua đất xây nhà lập nghiệp ở địa phương.

Nạn nhân bị nữ quái trộm tài sản là cụ  N.T.T. (70 tuổi, trú thôn Phú Đông, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành).

Nu quai gia can bo, trom nhieu tien vang cua cu ba
Nguyễn Thị Thịnh nhẫn tâm trộm tiền cụ bà 70 tuổi

Theo nạn nhân trình báo, sáng 10/3, một cô gái lạ mặt đến nhà, xưng là "cán bộ nhà nước". Cô này nói chồng cụ T. là người có công với cách mạng nên cụ sẽ được nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà. Để nhận được số tiền trên, cụ T. phải nộp 30 triệu đồng và thay đồ đẹp để "đoàn công tác" xuống chụp ảnh.

Lợi dụng lúc cụ T. đi thay đồ, nữ "cán bộ" đã lấy trộm 9 triệu đồng tiền mặt và gần 6 chỉ vàng, tổng giá trị 35 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Núi Thành xác định Thịnh là người đã ra tay trộm tiền, vàng của cụ T.

Bảo An

Thứ Ba, 20/04/2021 07:39

Sự Kiện