Nữ quái dựng cảnh 'chạy án' trộm nửa tỷ đồng: Xinh đẹp...

(Tin tức pháp luật) - Cô gái dựng cảnh chạy án rồi trộm 500 triệu đồng được nhận xét là người xinh đẹp nhưng hay nói dối.

Hiện công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đang tạm giữ Đỗ Thị Phương Thảo (26 tuổi, ở tổ 11, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thảo yêu cầu nạn nhân chuẩn bị 700 triệu đồng để 'chạy án' cho con trai. Khi bà mang tiền đến nơi đã hẹn, Thảo lừa mẹ con bà H. để lẻn vào xe ôtô lấy trộm 500 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Nhận xét về đối tượng này, Bí thư chi bộ tổ dân phố 11 cho biết: "Thảo là người ở địa phương nhưng lấy chồng ở thành phố, thỉnh thoảng mới về nhà.

Trước đó Thảo học hết 11 thì nghỉ học. Tuy nhiên thời điểm đó Thảo được nhận xét là người hay nói dối nên ít người tin tưởng.

Tôi nhớ có lần Thảo còn bảo mọi người mình đi thi học sinh giỏi cấp ba trong khi lực học của Thảo không tốt. Từ đó về sau Thảo cũng thường "nổ" với mọi người là làm chỗ này, chỗ kia nhưng ở địa phương cũng không ai tin.

Mặc dù là người hay nói dối nhưng ở địa phương Thảo chưa từng vi phạm hay gây ra lỗi lầm gì. Gia đình Thảo cũng không thuộc diện khó khăn nên Thảo sớm đã được chiều chuộng. Sau khi bố lấy vợ hai, cô gái này chuyển ở cùng ông bà nội nên lại càng được chiều chuộng hơn.

Thảo hay đi chơi với bạn bè và ít quan tâm giúp đỡ gia đình, thậm chí có khi nấu cơm cũng không biết nấu".

Nu quai dung canh 'chay an' trom nua ty dong: Xinh dep...
Đỗ Thị Phương Thảo tại cơ quan công an

Theo đại diện tổ dân phố 11 nhận xét, Thảo có ngoại hình cao ráo, gương mặt xinh xắn và ăn nói nhẹ nhàng dễ nghe. Có thể vì nhìn bề ngoài nên mới có người bị thảo lừa.

Theo thông tin ban đầu, ngày 24/3, Công an TP Thái Nguyên nhận được tin báo của người dân về việc mất trộm tài sản khu vực sân khách sạn Thái Nguyên. Quá trình điều tra, xác minh, Công an TP Thái Nguyên đã tạm giữ nghi phạm Đỗ Thị Phương Thảo.

Tại cơ quan công an, Thải khai nhận biết bà Bùi Thị Hải, 70 tuổi, có tiền tiết kiệm nên nảy sinh ý định lừa đảo để có tiền trả nợ.

Ngày 24/3, bà Hải gọi điện nhờ Thảo chạy giảm án cho con trai vừa bị Công an thành phố Thái Nguyên bắt về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Thảo nhận lời và nhờ một người tên Minh ở Hà Nội cùng tham gia.

Thảo yêu cầu bà Hải chuẩn bị 700 triệu đồng để chạy án nhưng bà Hải chỉ còn 500 triệu và được đồng ý.

Chiều cùng ngày, bà Hải cùng với con dâu đi rút tiền ở ngân hàng mang đến sân Khách sạn Thái Nguyên để đưa cho Thảo như đã hẹn.

Tại đây, Thảo ngồi ở một quán nước gần đó quan sát sau đó gọi điện bảo con dâu nạn nhân sang cổng Công an thành phố Thái Nguyên gặp người quen nói chuyện. Đồng thời, Thảo bảo bà Hải đứng ra cổng khách sạn nhìn ra hướng đường tròn trung tâm nếu thấy xe chở phạm nhân đi qua thì vẫy lại xin gặp con trai.

Khi thấy chỉ còn bà Hải đứng cạnh cửa ôtô nhìn ra phía đường Hoàng Văn Thụ, Thảo tiếp cận mở cửa xe bên phải lấy túi tiền 500 triệu đồng rồi bỏ trốn xuống Hà Nội.

Thu Thảo

Thứ Ba, 30/03/2021 13:34

Sự Kiện