Nữ quái điều hành nhóm trộm chó, mèo: Bán thịt ở nhà

(Tin tức pháp luật) - Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa bắt giữ nhóm trộm cắp mèo luôn thủ sẵn hung khí do một người phụ nữ điều hành.

03 giờ sáng ngày 22/10/2021, lực lượng Công an huyện Can Lộc, Hà Tĩnh bắt quả tang 08 đối tượng đang có hành vi giao nhận mèo trộm cắp được và thanh toán tiền tại khu vực TDP Hà Nam, TT Nghèn và UBND xã Trung Lộc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 36 con mèo (tổng khối lượng 93kg, trị giá khoảng 10 triệu đồng), 1 kiếm tự chế, 1 xe ô tô, 3 xe máy, 6 điện thoại di động và nhiều dụng cụ dùng để bắt trộm mèo.

Danh tính các đối tượng gồm: Tô Thị Thủy (48 tuổi) trú tại xã Vượng Lộc; Võ Quang Long (33 tuổi) trú tại TP Hà Tĩnh; Nguyễn Trường (29 tuổi), Trần Văn Định (31 tuổi) đều trú tại TT Nghèn; Nguyễn Đình Bảo (18 tuổi), Nguyễn Đình Cường  (20 tuổi) đều trú tại xã Thuần Thiện; Nguyễn Xuân Mai (41 tuổi) trú xã Gia Hanh và Phan Quốc Thành (44 tuổi) trú tại xã Thượng Lộc.

Nu quai dieu hanh nhom trom cho, meo: Ban thit o nha
Nữ quái cầm đầu đường dây trộm mèo

Quá trình điều tra, Công an huyện Can Lộc xác định ổ nhóm này do Tô Thị Thủy cầm đầu.

Nhận xét về người phụ nữ này, đại diện UBND xã Vương Lộc cho biết: "Chị Thủy trước đó vẫn làm nông nghiệp, thỉnh thoảng có thấy chị này buôn chó về thịt bán cho người dân. Nếu ai muốn mua thì hẹn trước cho người phụ nữ này và việc mua bán cũng diễn ra công khai.

Mọi người chỉ biết mua chứ không ai rõ nguồn gốc chó từ đâu. Còn việc người phụ nữ này cầm đầu đường dây trộm mèo thì người dân địa phương không rõ bởi có thể đối tượng hoạt động, giao dịch trên địa bàn khác. Thời gian qua trên địa bàn xã cũng không xảy ra những vụ mất trộm chó, mèo".

Nu quai dieu hanh nhom trom cho, meo: Ban thit o nha
Công an huyện Can Lộc thông tin tìm chủ sở hữu của 36 con mèo, 02 con chó trên địa bàn huyện Can Lộc, huyện Thạch Hà và các vùng phụ cận.

Theo nhận định của vị đại diện UBND xã Vương Lộc, nữ quái cầm đầu đường dây là người phụ nữ có sức khỏe tốt. Chồng chị này sức khỏe yếu nên mọi công việc trong gia đình đều do chị Thủy lo liệu, thậm chí có khi còn tự thịt chó được ở nhà.

Theo thông tin từ công an huyện Can Lộc, ổ nhóm này có phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, kín kẽ. Để phục vụ cho hành vi phạm tội, Thủy đã mạnh tay “đầu tư” mua một chiếc xe ô tô tải để thuận tiện cho việc chở “hàng” trộm cắp số lượng lớn và tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Các đối tượng lợi dụng đêm tối, sử dụng xe máy lung sục khắp các tuyến đường tìm kiếm mèo để trộm cắp. Khi phát hiện thấy “con mồi”, các đối tượng dùng vợt bắt mèo, cho vào bao tải rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Đặc biệt địa điểm giao hàng của ổ nhóm này không cố định mà thay đổi liên tục. Các đối tượng manh động, sử dụng biển kiểm soát xe máy giả và chuẩn bị sẵn hung khí như dao, kiếm,… để chủ động chống trả lại lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Thu Trang

Thứ Năm, 28/10/2021 07:39

Sự Kiện