Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ trăm tỷ ra đầu thú

(Tin tức pháp luật) - Ngày 7/9, Thương đã đến cơ quan công an đầu thú và bị tạm giữ hình sự để phục vụ điều tra.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng, chiều ngày 10/9, Công an tỉnh Gia lai xác nhận, sau khi bị cơ quan điều tra phát lệnh truy nã, Lê Thị Thương (32 tuổi, trú tại đường A Ma Quang, phường Hoa Lư, Pleiku) - nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai đã đến công an đầu thú.

"Nghi can Thương đã đến công an đầu thú vào ngày 7/9. Hiện, cơ quan điều tra đang tạm giữ để làm rõ vụ việc và xử lý", đại diện Công an tỉnh Gia Lai thông tin.

Theo Cơ quan CSĐT, từ tháng 11/2018 đến 5/2020, lợi dụng quan hệ quen biết, Thương đã vay mượn tiền của rất nhiều người. Đến đầu tháng 6, mặc dù mất khả năng chi trả nhưng Thương vẫn tiếp tục tìm đến một số người quen biết khác vay mượn tiền, với lý do đáo hạn nợ vay ngân hàng cho khách.

Nu nhan vien ngan hang vo no tram ty ra dau thu
Bị can Lê Thị Thương trước khi bị truy nã. Ảnh: Báo Giao thông

Tuy nhiên, thực tế là vay để trả tiền nợ gốc và nợ lãi cho các cá nhân trước đó.

Ngày 27/6, Thương đến Công an phường Hoa Lư (TP Pleiku) để trình báo về việc mình đang nợ của nhiều người với số tiền hơn 173 tỷ đồng, sau đó rời khỏi địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 12 cá nhân tại TP Pleiku đến Phòng CSHS Công an tỉnh tố cáo hành vi lừa đảo của Thương.

Ông Trần Văn Chương, Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Gia Lai, cho biết ban lãnh đạo ngân hàng không biết việc Thương vay mượn bên ngoài.

"Chồng của chị Thương có lên đây trình bày rằng bản thân cậu ấy không biết vợ vay số tiền lớn như thế bên ngoài. Trước mắt tôi đã nói chồng chị Thương hãy đến công an trình báo để được bảo vệ”, vị lãnh đạo ngân hàng nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, qua tìm hiểu sơ bộ, việc Thương vay nợ bên ngoài là để làm việc cá nhân.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 11/09/2020 07:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện