Nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ trăm tỷ: Kinh doanh gì?

(Tin tức pháp luật) - Chị H cho biết, Thương ngoài làm nhân viên ngân hàng còn làm thêm dịch vụ đáo hạn ngân hàng và mua bán bất động sản.

Xung quanh xôn xao vụ nữ nhân viên ngân hàng vỡ nợ hàng trăm tỷ, ngày 30/6, theo thông tin trên báo Thanh Niên, Thượng tá Phan Nhật Toàn, Trưởng công an TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: “Chị Lê Thị Thương có đến Công an phường Hoa Lư để trình báo mình mất khả năng chi trả với số tiền lớn và đề nghị công an có biện pháp bảo vệ chị.

Tuy nhiên, chỉ mới làm việc được chừng 30 phút thì chị bị mệt, xỉu và nói mình bị hạ canxi nên không thể làm việc tiếp, phải về nghỉ ngơi. Thông tin ban đầu chị Thương khai báo là mới có 8 người cho vay với số tiền khoảng trên dưới 180 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến giờ này chưa có bị hại nào đến cơ quan công an trình báo nên chúng tôi chưa thể nắm toàn bộ vụ việc”.

Nu nhan vien ngan hang vo no tram ty: Kinh doanh gi?
Căn nhà của vợ chồng Lê Thị Thương đóng cửa. Ảnh: TNO

Được biết, trong số 8 người trên, người cho Thương vay ít nhất là 1,8 tỷ đồng, người nhiều nhất lên đến 130 tỷ đồng.

Theo chị H., hàng xóm của vợ chồng Thương, căn nhà của vợ chồng Thương đóng cửa từ tối 28/6. Trước đó một tuần, có nhiều đối tượng lạ mặt ra vào nhà Thương liên tục. Hàng xóm còn cho biết Thương ngoài làm nhân viên ngân hàng thì còn làm thêm dịch vụ đáo hạn ngân hàng và mua bán bất động sản.

Theo thông cáo báo chí ngày 30/6 của Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) Gia Lai, nơi Thương công tác cho biết, Thương là nhân viên thời vụ khoán gọn. Công việc chính của Thương là hỗ trợ hành chính, không liên quan đến hoạt động tín dụng, làm việc theo hợp đồng thời vụ.

Ông Trần Văn Chương, Giám đốc Ngân hàng BIDV Chi nhánh Gia Lai, cho biết ban lãnh đạo ngân hàng không biết việc vợ chồng Thương vay mượn bên ngoài.

“Chồng của chị Thương có lên đây trình bày rằng bản thân cậu ấy không biết vợ vay số tiền lớn như thế bên ngoài. Trước mắt tôi đã nói chồng chị Thương hãy đến công an trình báo để được bảo vệ”, vị lãnh đạo ngân hàng nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, qua tìm hiểu sơ bộ, việc Thương vay nợ bên ngoài là để làm việc cá nhân.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Tư, 01/07/2020 07:48

Sự Kiện