Nữ nghi phạm sát hại 3 bà cháu: Dấu đất mới đào

(Tin tức pháp luật) - Ba bà cháu sang hàng xóm xin bơ ăn, nhưng hung thủ nhớ lại thù xưa, đã nổi giận sát hại cả ba người cùng một lúc.

Trao đổi với ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch UBND huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, ông cho biết trên địa bàn của huyện vừa xảy ra vụ việc gây chấn động dư luận.

Tìm hiểu vụ việc với công an huyện Lâm Hà, cơ quan cảnh sát điều tra cho biết vào sáng ngày 24/5, nạn nhân là bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) cùng hai cháu nội của bà là Đoàn Đức Tiến (4 tuổi) và Đoàn Thị Nguyên Thảo (3 tuổi) đều ngụ thôn 9, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà.

Sáng ngày 24/5, bà Vượng cùng dắt hai cháu nhỏ đi chơi. Đến chiều không thấy bà và các cháu về, mọi người mới gọi điện thì số điện thoại đã tắt. Cả nhà mới tá hỏa đi tìm.

Linh cảm có việc không lành, con trai bà đã báo công an và cùng với nhiều người hàng xóm đổ đi tìm. Đến khoảng 1h sáng ngày 25/5, người dân phát hiện trong vườn cà phê nhà bà Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, thôn 9, xã Tân Thanh) có dấu đất mới đào, và có vật trông giống cánh tay lòi lên.

Nu nghi pham sat hai 3 ba chau: Dau dat moi dao
Hung thủ Nghiêm Thị Nhi tại cơ quan công an (Ảnh; VNE)

Người dân cùng gia đình đã lập tức gọi công an và đổ vào khu vườn này. Đào khu đất vừa được lấp qua loa lên, cảnh tượng đau lòng khi thấy bà Vượng và hai cháu nhỏ đều bị sát hại, sau đó bị vùi xuống hố đào sau vườn để phi tang.

Cơ quan chức năng lập tức tiến hành khám nghiệm. Lúc này bà Nhi không có mặt ở nhà. Công an nhanh chóng khoanh vùng nghi vấn và bắt được bà Nhi ngay sau đó khi lẩn trốn ở nhà người quen bên huyện Đức Trọng.

Tại cơ quan công an huyện Lâm Hà, bà Nghiêm Thị Nhi thú nhận hành vi phạm tội của mình. Nghi phạm cho biết sáng ngày 24/5, bà Vương cùng hai cháu đi chơi qua trước cổng nhà bà Nhi. Thấy cây bơ nhà bà Nhi sai quả, bà Vương xin cho các cháu một quả để ăn.

Nghi phạm vốn có mâu thuẫn với bà Vương từ trước, liền chửi bới đuổi đi. Bà Vương cũng tức giận mắng lại. Nghĩ đến cảnh mới năm trước bà Vương cùng con dâu tố cáo mình trộm điện thoại, cả hai bên cũng từng mâu thuẫn với nhau vì con trai bà Vương không hỗ trợ được bà Nhi về hồ sơ vay vốn ngân hàng, đối tượng vớ lấy con dao dùng để làm cỏ ở vườn lao ra đâm bà Vương.

Lĩnh nhát dao chí mạng, bà Vương gục xuống. Nghi phạm thấy hai cháu nhỏ, liền sát hại tại chỗ. Hiện công an đã triệu tập cả con trai đối tượng Nhi để phục vụ điều tra.

Nu nghi pham sat hai 3 ba chau: Dau dat moi dao
Nhà bà Nhi, nơi xảy ra vụ án (Ảnh: VNE)
Nu nghi pham sat hai 3 ba chau: Dau dat moi dao
Khu vực nghi phạm Nhi chôn xác phi tang 3 bà cháu trong vườn cà phê

Minh Nguyệt

Thứ Bảy, 25/05/2019 15:17

Sự Kiện