Nữ đại gia gỗ bị truy nã: 'Em chỉ có một mình"

(Tin tức pháp luật) - Bà Mai kêu gọi từng người góp tiền để đầu tư buôn gỗ, khi đã ôm được số tiền lớn từ nhiều người, bà Mai bất ngờ mất tích.

Ngày 23/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng có Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thị Mai, sinh ngày 22/10/1983, nơi cư trú: số 8/28/320 Lê Lai, Máy Chai, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, nghề nghiệp: Giám đốc Công ty CP ĐTXNK Mai Lâm.

Sau khi xác minh kết luận, từ tháng 12/2019 đến tháng 3/2020, Nguyễn Thị Mai đã thông qua các hợp đồng góp vốn, hợp đồng mua bán gỗ đã chiếm đoạt của 14 người tổng số tiền là trên 300.000.000.000 VND (3 trăm tỷ đồng) sau đó bỏ trốn khỏi địa phương.

Tội danh khởi tố: Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 175 Bộ luật Hình sự, trốn ngày 31/3/2020.

Công an TP Hải Phòng thông báo, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người bị truy nã hoặc  đến cơ quan công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất.

Nu dai gia go bi truy na: 'Em chi co mot minh
Quyết định truy nã Nguyễn Thị Mai

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Đội 5 Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng, địa chỉ: số 4 Lê Đại Hành, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng, số điện thoại 069.785.874 hoặc liên hệ Điều tra viên:Hoàng Kim Thái, số điện thoại: 090.4127.567.

Trước đó, theo thông tin trên báo Người Lao Động, từ ngày 1/4, sau khi bà Mai đột ngột "mất tích", 21 doanh nghiệp, cá nhân có vốn đầu tư và đối tác của Công ty Mai Lâm đã đến trụ sở công ty này tại đường Lê Hồng Phong tìm hiểu sự việc.

Theo các nạn nhân, ngay từ khi kêu gọi góp vốn đầu tư kinh doanh, bà Mai đã có những thủ đoạn rất tinh vi, đó là làm thân với những ai mà bà Mai biết là có tiền và muốn đầu tư kinh doanh.

Bà Mai tiếp cận, thân tình như người thân, quan tâm, chia sẻ mọi chuyện khiến đối tác tưởng như rất thân thiết và chân tình. Sau đó, bà Mai kêu gọi từng người góp tiền để đầu tư buôn gỗ.

Nu dai gia go bi truy na: 'Em chi co mot minh
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai khi chưa bị truy nã. Ảnh: NLĐ

Mới đầu, bà Mai kêu gọi với số tiền nhỏ, mấy trăm triệu đồng, rồi lên một tỉ, vài tỉ đồng. Lúc này, bà Mai phân chia lợi nhuận rất sòng phẳng, thậm chí luôn nhận phần thiệt về mình với câu cửa miệng "em chỉ có một mình, không chồng con gì nên em chỉ lấy phần ít, phần nhiều dành cho anh/chị".

Người góp vốn thấy bà Mai biết điều, nhanh nhẹn, hoạt bát, lợi nhuận phân chia đầy đủ, đúng hạn cứ tháng 2 lần nhận "cổ tức" đều đặn, đồng thời ngày càng tin tưởng vào hệ thống kinh doanh có uy tín do bà Mai dựng lên.

Khi đã lấy được niềm tin của các nhà đầu tư, bà Mai lập tức tăng số tiền góp vốn lên đến chục tỉ đồng và có trường hợp hơn 100 tỉ đồng. Khi đã "ôm" được số tiền lớn từ nhiều người, bà Mai bất ngờ "mất tích".

Thùy Dung

Thứ Năm, 24/09/2020 07:54

Sự Kiện