Nữ cán bộ quản lý thị trường buôn lậu:Gia đình cơ bản

(Tin tức pháp luật) - Nữ cán bộ quản lý thị trường bị bắt vì buôn lậu có chồng và bố mẹ chồng đều là cán bộ, gia đình được nhận xét là căn bản, gia giáo.

Cán bộ liên quan đến hoạt động buôn lậu một lượng hàng lớn qua biên giới là Nguyễn Thị Hậu (SN 1985, trú ở xã Đồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng). Hiện chị Hậu đang công tác tại Phòng Thanh tra Pháp chế (Cục Quản lý thị trường Hải Phòng).

Trưa ngày 13/12, trao đổi với PV, ông Lê Văn Thiệp -Trưởng thôn Kiến Phong cho biết chị Hậu lấy chồng về địa phương được một thời gian. Thời gian qua người dân địa phương cũng chưa nghe tin đồn nào về việc chị Hậu buôn lậu.

Chị Hậu hàng ngày đi làm suốt nên ít khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Bố mẹ chồng cán bộ này đều có nghề cơ bản: mẹ chồng chị Hậu làm giáo viên, bố chồng là công nhân và tất cả đều đã về hưu.

Chồng chị Hậu trước cũng làm Phó Bí thư đoàn thanh niên của Thành phố. Về cơ bản gia đình nhà chồng chị Hậu thuộc gia đình gia giáo, mọi người đều là những người có trình độ và làm trong cơ quan nhà nước.

Nu can bo quan ly thi truong buon lau:Gia dinh co ban
Nơi làm việc nữ cán bộ quản lý thị trường Hải Phòng

 "Kinh tế gia đình nữ cán bộ này cũng bình thường không tới mức nổi bật. Bản thân chị ấy cũng không thể hiện mình là người có tiền hay ăn mặc sang chảnh, dùng đồ hiệu. Nhìn bề ngoại chị Hậu cũng giản dị như bao người, hàng ngày chị đi làm bằng xe máy như bao người. Hiện gia đình chị Hậu sống trong ngôi nhà 2 tầng khá nhỏ.

Hôm lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra nhà của nữ cán bộ này, bên trong cũng bình thường, không có gì đặc biệt. Trong nhà chủ yếu là những thiết bị, đồ dùng cơ bản như của mọi nhà hay dùng. 

Khám xét nhà chị Hậu hôm đó chỉ có chiếc xe tải của gia đình ở đó, chiếc xe này chủ yếu để chở hàng hóa vì hai vợ chồng chị Hậu có mở xưởng kinh doanh tại nhà, bố mẹ chồng chị Hậu không liên quan gì đến việc kinh doanh này. Ngoài ra tại nhà hôm đó còn có chiếc két sắt của gia đình nhưng không mở được và một số giấy tờ khác" -Trưởng thôn thông tin.

Theo ông Thiệp, vợ chồng chị Hậu chủ yếu buôn bán đồ đã qua sử dụng xong về sửa bán lại như đồng hồ, quạt điện...rồi thuê công nhân làm. Hàng chủ yếu được bán cho người nơi khác chứ địa phương ít người đến mua.

"Gia đình nữ cán bộ cũng giống như mọi nhà, nếu ở địa phương có chương trình hỗ trợ gia đình đều ủng hộ và chấp hành tốt" -ông Thiệp nhận định.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 11/12, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Phòng đã thực hiện lệnh xét khám nơi ở của Nguyễn Thị Hậu. Ngay sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hải Phòng cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thị Hậu.

Trước đó vào tháng 9, tại một cảng (thuộc địa bàn thành phố Hải Phòng), lực lượng Hải Quan Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra 6 container hàng có liên quan đến gia đình Nguyễn Thị Hậu.

Sau thời gian điều tra, Công an Hải Phòng đã khởi tố bị can và bắt giam Hậu để điều tra theo thẩm quyền. Được biết, lô hàng do Nguyễn Thị Hậu buôn lậu chủ yếu là máy điều hòa, tủ lạnh, đồng hồ... đã qua sử dụng.


Thu Trang

Thứ Sáu, 13/12/2019 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện