Nổ súng Nghệ An: Giây phút nghi phạm rời nhà riêng

(Tin tức pháp luật) - Nghi phạm Cao Trọng Phú lúc bị dẫn giải từ nhà riêng ra xe của lực lượng chức năng đã không bị còng tay, tay cầm thuốc. 

Vụ nổ súng ở Nghệ An khiến 2 người thiệt mạng ngay tại cửa nhà riêng nghi phạm Cao Trọng Phú (SN 1962, trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP. Vinh, Nghệ An) ngày 30/4 vẫn gây chú ý dư luận những ngày qua.

No sung Nghe An: Giay phut nghi pham roi nha rieng
Nghi phạm Cao Trọng Phú bị dẫn giải khỏi nhà riêng. Ảnh: Đài Truyền hình Nghệ An

Chiều 1/5, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã thông tin một số tình tiết trong quá trình bắt giữ nghi phạm Cao Trọng Phú, trong đó có việc không còng tay nghi phạm khi di lý nghi phạm này từ nhà riêng ra xe đặc chủng.

Theo đó, việc còng tay nghi phạm chỉ áp dụng trong trường hợp đề đối tượng chống đối hoặc gây ra những việc ngoài ý muốn.

Ở trường hợp này, nghi phạm sau khi phạm tội đã được lực lượng chức năng, chính quyền địa phương động viên và gia đình người thân vận động, làm tư tưởng, đối tượng đã bình tĩnh trở lại và tự ý thức được, chấp hành việc vận động đó.

"Nghi phạm được dẫn giải từ nhà ra xe đi giữa vòng vây của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương, người thân như thế thì không thể xảy ra việc đó được" - vị lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm trên Tuổi trẻ.

No sung Nghe An: Giay phut nghi pham roi nha rieng
Nghi phạm Phú không bị còng tay khi gặp lực lượng chức năng.  Ảnh: VietnamNet

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 8h sáng 30/4, khi Phú đang ở nhà riêng thì có 3 người đàn ông gồm Ngô Quang Hưng (41 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh), Đặng Ngọc Anh (64 tuổi, quê phường Quang Trung, TP Vinh) cùng một người đàn ông khác đi ô-tô Jeep tìm đến nhà Phú để "nói chuyện".

Do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn nên nhóm người này gọi Phú ra ngoài. Lúc này, Phú mang súng ra bắn làm Hưng và Anh gục ngay tại chỗ, một người chạy thoát.

Sau khi nhận được tin báo, xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh, 2 Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT và Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Công an tỉnh trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo điều tra.

No sung Nghe An: Giay phut nghi pham roi nha rieng
Căn biệt thự bề thế của nghi phạm Phú.

Công an TP. Vinh, Văn phòng Cảnh sát điều tra, Phòng cảnh sát hình sự, Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát Cơ động đã khẩn trương bố trí lực lượng mạnh, triển khai phương án bao vây, cô lập đối tượng, phong tỏa nhà ở đối tượng, bảo vệ hiện trường và bảo đảm an toàn khu vực xung quanh, phòng ngừa đối tượng bỏ trốn và các tình huống xấu có thể xảy ra; tổ chức tuyên truyền, thuyết phục đối tượng đầu thú.

Đến hơn 14h chiều 30/4, Phú ra đầu thú và giao nộp khẩu súng. Công an Nghệ An thu giữ khẩu súng đang còn 1 viên đạn cùng một số vỏ đạn tại hiện trường.

Nguồn gốc khẩu súng gây án, Phú khai do có thời gian dài làm ăn ở Campuchia nên mua khẩu súng cất giấu nhằm phòng thân.

Theo miêu tả của những người dân trong vùng, Phú sống khép kín, ít qua lại với hàng xóm đến khi vụ nổ súng xảy ra. Người đàn ông này được giới giang hồ tại TP. Vinh kiêng nể đôi phần.

Kim Hiền 

Chủ Nhật, 02/05/2021 07:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện