Nổ súng hỗn chiến, 1 người tử vong: Từng rất thân thiết

(Tin tức pháp luật) - Hưng và Vinh từng là những người bạn thân thiết, trước đây trong mọi cuộc vui hai người đều có nhau cùng với nhóm bạn của mình.

Ngày 10/1/2021, cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước đang tạm giữ đối tượng Phạm Tuấn Hưng, 45 tuổi, ngụ xã Tân Lập, huyện Đồng Phú để làm rõ hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối ngày 8/1, Hưng cùng 2 người bạn tổ chức ăn nhậu tại khu vực gần nhà. Trong cuộc vui, Hưng liên lạc với người bạn Huỳnh Văn Vinh (38 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú) để giải quyết mâu thuẫn nhỏ trước đó của hai người.

Vừa vào bàn nói chuyện được vài câu, hai bên "không hiểu nhau" nên Hưng và Vinh thách thức, hẹn nhau đến trước cụm công nghiệp Hà Mỵ thuộc ấp 4, xã Tân Lập để giải quyết.

No sung hon chien, 1 nguoi tu vong: Tung rat than thiet
Đối tượng Phạm Tuấn Hưng (Ảnh TTO).

Hưng mang theo một khẩu súng tự chế cùng với Cường và Mạnh chở nhau đến trước cổng cụm công nghiệp Hà Mỵ để gặp nhóm của Vinh.

Vinh cũng cùng nhóm bạn của mình chạy xe máy mang theo mã tấu, rựa cùng một số hung khí tới điểm hẹn.

Vừa tới nơi, Huỳnh Văn Vinh đã dùng rựa lao vào tấn công nhóm Phạm Tuấn Hưng.

Trong lúc hai nhóm đang hỗn chiến, Hưng dùng khẩu súng tự chế thủ sẵn trong người lấy ra bắn đạn chì loạn xạ vào hai nhóm làm Nguyễn Công Mạnh, Nguyễn Mạnh Cường và Lại Văn Long (bạn của Huỳnh Văn Vinh, chưa rõ nhân thân, lai lịch) bị trọng thương.

Sau đó, Mạnh, Cường và Long tức tốc được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, do chấn thương quá nặng nên Lại Văn Long đã tử vong tại bệnh viện, còn Cường và Mạnh vẫn đang được cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo xã Tân Lập cho biết, Hưng và Vinh từng là những người bạn thân thiết của nhau từ nhiều năm nay.

"Không rõ mâu thuẫn giữa 2 người là gì nhưng theo người dân trên địa bàn phản ánh lại thì trước đây 2 người này từng đi đâu cũng có nhau, nhất là trong những cuộc nhậu.

Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ Hưng và điều tra nguồn gốc khẩu súng mà Hưng dùng để gây án" - vị lãnh đạo này thông tin.

Ngọc Thanh

Chủ Nhật, 10/01/2021 10:38

Sự Kiện