Nổ súng bắn người cho mình vay 4 triệu đồng

(Tin tức pháp luật) - Nhiều lần bị đòi tiền nhưng Hải vẫn không trả tiền, thậm chí Hải còn mang súng bắn người cho mình vay tiền.

Đối tượng nổ súng bắn người ở xã Gia Lâm (Lâm Hà, Lâm Đồng) rồi bỏ trốn được xác định là  Nguyễn Duy Hải (34 tuổi), ngụ xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà.

Tối 18/4, Nguyễn Duy Hải được di lý từ TP.HCM về trại giam Công an tỉnh Lâm Đồng. 

Vụ nổ súng bắn người xảy ra khoảng 20 giờ ngày 17/4, tại ngã ba Ông Thống, khu Quang Trung 2, xã Gia Lâm (Lâm Hà), khi anh Nguyễn Văn Cảnh (32 tuổi) và bố là ông Nguyễn Văn Ba đang bốc hàng lên xe khách thì Hải đến hỏi chuyện.

Sau đó, giữa 2 bên xảy ra cãi nhau. Hải tát vào mặt anh Cảnh. Ông Ba cầm thùng sơn nhựa đuổi theo, thì bất ngờ Hải rút khẩu súng ngắn trong túi xách đeo bên người và bắn 4 phát về phía anh Cảnh; trong đó, có 1 phát trúng bụng làm anh Cảnh bị thương nặng.

No sung ban nguoi cho minh vay 4 trieu dong
Nguyễn Duy Hải nổ súng bắn người và đã bị bắt sau 15 giờ gây án

Nằm trên giường bệnh, anh Cảnh kể: "Tối hôm đó, tôi đang cùng bố xếp hàng lên xe khách để gửi xuống TP.HCM. Đối tượng Hải đến đó và gọi tôi ra chửi bới. "Anh là anh mà anh chơi bậy bạ thế là không được", tôi nói với Hải như vậy thì anh ta tát tôi.

Bố tôi thấy có cái thùng sơn ở đó nên đã cầm đuổi theo nhưng Hải rút súng ra bắn bốn phát.

Tôi bị bắn trúng bụng nên mọi người đưa đi Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu. Rất may, bố tôi không bị gì".

Theo lời anh Cảnh, dù chỉ quen biết sơ sơ, đối tượng Hải đã vài lần mượn tiền, tổng cộng khoảng 4 triệu đồng nhưng không trả. Sau nhiều lần hỏi nhưng Hải vẫn "chày cối" không trả nên anh Cảnh nói "trả thì trả, không trả thì thôi".

Sau khi bắn bốn phát về hướng anh Cảnh, Hải đã lên xe máy có người chờ sẵn, bỏ trốn.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, anh Nguyễn Văn Cảnh nhập viện vào khoảng 22 giờ 45 phút ngày 17/4. Bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu vẫn tỉnh táo, thủng toác 3 lỗ tại ruột non, trực tràng thủng 2 lỗ và bàng quang thủng 1 lỗ.

No sung ban nguoi cho minh vay 4 trieu dong
Trần Anh Sáu (bên phải) chở nghi phạm nổ súng bắn người

Qua khoảng 5 tiếng đồng hồ phẫu thuật liên tục, sức khỏe bệnh nhân hiện đã ổn định. Tuy nhiên, trong quá trình mổ, ekip không phát hiện đầu đạn trong cơ thể nạn nhân. Bệnh viện sẽ tiếp tục theo dõi, rà soát lại để xác định có đầu đạn trong người nạn nhân hay không.

Qua công tác nắm tình hình, các trinh sát xác định đối tượng giúp đỡ Hải bỏ trốn là Sáu. Trinh sát tổ chức đón lõng các ngả đường ra vào huyện Lâm Hà. Không lâu sau đó, Sáu bị bắt.

Tại cơ quan công an, Sáu khai tối 17/4, Sáu chở Hải về đến khu Quang Trung 2, xã Gia Lâm thì Hải nói dừng lại. Hải đi bộ về phía anh Cảnh và xảy ra vụ việc như trên.

Sau đó, Sáu chở Hải theo đường đèo Tà Nung lên TP Đà Lạt. Đến làng hoa Vạn Thành (P.5, Đà Lạt), Hải đón xe taxi đi đâu Sáu không biết. Sáu quay trở về xã Gia Lâm thì bị bắt.

Lúc 11h30 ngày 18/4, Hải bị bắt cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Bình An (Tổng hợp)

Thứ Hai, 19/04/2021 18:41

Sự Kiện