Nổ là sếp Vingroup, có 6 cửa hàng spa lừa trăm triệu

(Tin tức pháp luật) - Thanh niên tự nhận mình là Giám đốc của tập đoàn Vingroup và có 6 cửa hàng spa để lừa đảo phụ nữ 100 triệu đồng.

Đối tượng bị Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội tạm giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là Nguyễn Quang Trung (28 tuổi, Thái Bình).

Theo điều tra, vào khoảng đầu tháng 4/2021, Trung xin làm việc cho quán bar Donquihote tại địa chỉ số 19 Tăng Bạt Hổ, TP Đà Lạt, Lâm Đồng. Một tuần sau đó, Trung có gặp và làm quen được với chị Nguyễn Ngọc Diệp ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tại Đà Lạt, Trung và Diệp có gặp nhau 2 lần, cả hai thường xuyên nói chuyện qua Zalo.

Trung tự giới thiệu bản thân là Giám đốc điều hành của Tập đoàn Vingroup quản lý 4 chi nhánh, có 2 căn nhà ở Vinhomes trị giá khoảng 10 tỷ đồng muốn làm thủ tục vay bên ngân hàng nơi Diệp đang làm việc.

Trung còn “nổ” bản thân có 6 chuỗi cửa hàng Spa (trong đó có 2 cửa hàng tại Hà Nội và 4 cửa hàng tại tỉnh lẻ) và muốn tuyển 1 thư ký làm bên pháp chế với mức lương cao, đồng thời nhờ Diệp tìm hộ người.

No la sep Vingroup, co 6 cua hang spa lua tram trieu
Đối tượng Nguyễn Quang Trung sau khi bị bắt

Nổ bản thân có nhà, làm giám đốc, song từ ngày 28-30/8, Trung hỏi vay chị Diệp 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện nước. Sau đó, Trung đã trả lại chị Diệp 4 triệu và còn nợ 1 triệu đồng.

Nhận thấy việc Diệp cho vay tiền dễ dàng, ngày 29/8, Trung nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Diệp. Trung đã tự dựng lên việc có 6 cửa hàng Spa ở các tỉnh và Hà Nội.

Đầu tiên Trung sẽ tặng Diệp 9% cổ phần cửa hàng Spa mở tại Hà Nội, Trung đã lên trang mạng tải hình ảnh của “Seou spa.vn” và gửi cho Diệp để tạo lòng tin. Sau đó, Trung tìm hiểu trên mạng về hệ thống Công ty VinGroup và voucher của công ty. Trung đã tự nghĩ ra việc giới thiệu, bán voucher du lịch Phú Quốc do Tập đoàn Vingroup phát hành để bán cho Diệp.

Trung nói số voucher này chưa được phát hành ra ngoài và chỉ bán cho nhân viên của tập đoàn. Trung giới thiệu mỗi voucher bán với giá 25 triệu đồng.

Trung đang có hơn 80 voucher, khi bán ra sẽ có lãi suất cao. Để tạo thêm lòng tin với chị D về voucher, Trung tiếp tục lập ra một tài khoản Zalo là “Trợ lý kinh doanh” nhắn tin vào Zalo “July” của Trung rồi chụp ảnh gửi cho chị D với nội dung liên đến việc voucher rất ít và hiếm.

Để tăng sự xác thực, Trung tiếp tục yêu cầu chị D cung cấp căn cước công dân và chuyển ngay 50% giá trị 2 voucher tương đương với 25 triệu đồng...

Sau đó Trung tiếp tục giới thiệu các voucher du lịch và ôtô ưu đãi của tập đoàn để chị D mua nhưng chị này không đồng ý mua thêm.

Sau nhiều thủ đoạn, Trung đã lừa đảo chiếm đoạt của chị D số tiền hơn 100 triệu đồng. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Còn nhớ trước đó từng có một đối tượng phải nhận 11 năm tù về tội lừa đảo, theo đó đối tượng cũng  tự xưng là Phó Trưởng phòng nhân sự của Tập đoàn Vingroup để lừa đảo, với tổng số tiền chiếm đoạt gần 500 triệu đồng.

Đối tượng đó được xác định là Nguyễn Văn Bình (29 tuổi, trú tại xã Yên Mỹ, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

Bình An (Tổng hợp)

Thứ Năm, 21/10/2021 16:00

Sự Kiện