Nợ 200 triệu, mẹ ép con cùng tự tử lấy tiền phúng

(Tin tức pháp luật) - Nợ nần số tiền lớn, người mẹ ép con uống thuốc sâu rồi cùng con tự tử để cho gia đình lấy tiền làm đám ma trả nợ cho mình.

Người mẹ nhẫn tâm cho con uống thuốc sâu tự tử là chị Lê Thị Xuân Loan (29 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM).

Được biết chị Loan kết hôn năm 2009 và có một cô con gái 6 tuổi. Hai năm trước, chị ta vay nợ nhiều người với số tiền trên 200 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả. Bị chồng lạnh nhạt, Loan nảy sinh ý định tự tử cùng con gái.

 Khoảng 10h30 ngày 13/7/2016, chị Loan điều khiển xe máy chở con gái là cháu X., sinh năm 2010 đến cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật ở quận 2 mua 1 chai thuốc trừ sâu hiệu Sairifos.

Sau đó Loan chở con thuê phòng 1 khách sạn ở quận 2 và nói với nhân viên tiếp tân là chiều trả phòng. Vào phòng, Loan cho con gái uống sữa và nước ngọt, khoảng 1 giờ sau pha khoảng nửa chai thuốc trừ sau vào chai nước suối và lắc đều.

Tuy nhiên, vì nghĩ rằng pha loãng thuốc với nước sẽ không tử vong, Loan đổ trực tiếp thuốc trừ sâu từ chai ra ly đưa lên miệng cho con gái uống. Do thuốc quá hôi, cháu bé khóc và nôn ra ngoài, Loan dùng tay phải bóp miệng, tay trái đổ thuốc trừ sâu vào miệng con gái mình, sau đó lấy khăn bịt miệng lại để con gái không nôn.

No 200 trieu, me ep con cung tu tu lay tien phung
hách sạn nơi mẹ con Loan tự tử (Ảnh VNE)

Con gái Loan vùng vẫy và dùng tay cào cấu vào mặt mình, một lúc sau thấy con gái nằm im, Loan buông tay và cho con gái nằm trên giường.

Sau đó Loan nhắn tin cho cảnh sát khu vực nơi cô ta phụ bán căn tin nói việc mình tự tử cùng con gái, sau đó uống hết số thuốc còn lại.

Đến tối, không thấy người phụ nữ trả phòng, nhân viên khách sạn lên thì phát hiện Loan đang co giật còn con gái đã tử vong. Loan được đưa đi cấp cứu và thoát chết.

Khai với cơ quan điều tra, Loan nhận đã ép con uống thuốc để cùng chết cho gia đình lấy tiền làm đám trả nợ cho mình.

Trước cái chết thương tâm của con gái, chồng Loan không yêu cầu bồi thường thiệt hại, người chồng cũng có đơn xin không xử lý hình sự đối với Loan.

 Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, hành vi của Loan là rất nguy hiểm, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần phải xử lý theo pháp luật. Theo cơ quan điều tra, hành vi của Loan đủ cơ sở kết luận Loan phạm tội giết người .

Đồng tình với phía công an, VKSND TP.HCM đã quy buộc Loan tội danh “Giết người” và chuyển Tòa án cùng cấp mở phiên tòa xét xử với khung hình phạt từ 12 năm tù đến tử hình.

VKSND TP HCM vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ qua tòa cùng cấp để truy tố Trần Lê Thị Xuân Loan  về tội Giết người.

Vân Dung (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 30/04/2017 11:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện