Nhóm nữ quái mở phòng công chứng giả khai gì?

(Tin tức pháp luật) - Theo lời khai của 2 đối tượng, số tiền 2,6 tỉ đồng các đối tượng đã trả nợ nhóm cho vay nặng lãi ở TP.Hải Phòng và một số người khác.

Nhóm đối tượng gồm: Hoàng Thị Kiều Trang (33 tuổi, ngụ TP.Biên Hoà); Hoàng Thị Trang (28 tuổi, ngụ TP.Biên Hoà) và Nguyễn Ngọc Nga (30 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, qua điều tra, cơ quan công an xác định, để có tiền tiêu xài và trả nợ, các đối tượng đã bàn bạc với nhau làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tìm “con mồi” để bán lấy tiền chia nhau.

Nhom nu quai mo phong cong chung gia khai gi?
3 "nữ quái" bị bắt giữ

Cụ thể, Hoàng Thị Kiều Trang tìm thông tin liên quan đến thửa đất trên đường Võ Thị Sáu, TP.Biên Hòa rồi thuê người làm giả một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giả CMND, giả hộ khẩu mang tên Nguyễn Thị Ngoan nhưng dán hình của Hoàng Thị Kiều Trang.

Sau đó, Hoàng Thị Trang ra ngân hàng OCB chi nhánh TP.Biên Hòa để mở tài khoản.

Tiếp đó, Hoàng Thị Kiều Trang và Nguyễn Thị Nga thuê căn nhà ở khu phố 1, Phường An Bình, TP.Biên Hòa, để mở văn phòng giả làm văn phòng công chứng Trấn Biên số 1.

Tại đây, Kiều Trang mua sắm và trang trí các thiết bị văn phòng giống với phòng công chứng; thuê người đóng giả nhân viên văn phòng, làm giả mộc và tên công chứng viên… rồi tìm người có nhu cầu mua đất.

Đến khoảng 14h ngày 21/9/2020, có 3 người từ TPHCM đi coi đất và đồng ý mua với giá 4 tỉ đồng.

Hoàng Thị Trang và Nguyễn Ngọc Nga dẫn các bị hại đến văn phòng công chứng giả đã được dựng lên trước đó, soạn sẵn 3 bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Hoàng Thị Kiều Trang ký giả tên công chứng viên, rồi đóng mộc giả của văn phòng công chứng để xác thực việc mua bán này. Tổng cộng các bị hại đã đưa đủ số tiền 4 tỉ đồng.

Nhom nu quai mo phong cong chung gia khai gi?
Đối tượng Ngọc Nga khai nhận hành vi tại cơ quan công an

Sau khi thực hiện thành công vụ lừa đảo, Hoàng Thị Kiều Trang đem toàn bộ hồ sơ, giấy tờ giả đưa đi tiêu hủy.

Trước khi rủ nhau bỏ trốn, các đối tượng đã chia cho Hoàng Thị Kiều Trang 150 triệu đồng (để trả tiền thuê mặt bằng văn phòng công chứng, mua trang thiết bị văn phòng và tiền thuê nhân viên); Hoàng Thị Trang số tiền 1,7 tỉ đồng và Nguyễn Ngọc Nga 2 tỉ 150 triệu đồng.

Từ đơn tố cáo của người dân, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Hoàng Thị Trang, Nguyễn Ngọc Nga. Riêng Kiều Trang tự đến cơ quan công an đầu thú.

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ tổng cộng gần 1,4 tỉ đồng, Riêng số tiền 2,6 tỉ đồng Hoàng Thị Trang và Nguyễn Ngọc Nga khai nhận đã trả nợ nhóm cho vay nặng lãi ở TP. Hải Phòng và một số người khác.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 18/06/2021 19:11

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện