Nhóm côn đồ bịt mặt chặt phá đào, quất bán Tết

(Tin tức pháp luật) - Các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn trong lúc mua bán nên Long đã điều đàn em đến chặt phá đào, quất của anh Sỹ.

Ngày 9/2, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ hình sự 11 đối tượng côn đồ do Nguyễn Bá Long (30 tuổi, ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) cầm đầu về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tại cơ quan công an, 11 đối tượng khai nhận: Do mâu thuẫn trong lúc mua bán đào, quất giữa Nguyễn Bá Long và anh Trần Sỹ Hoạt  (33 tuổi, trú ở thôn 3, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn) nên Long đã điều hơn 10 đối tượng côn đồ là đàn em của Long đi 2 ô tô loại xe 5 chỗ ngồi, che biển kiểm soát, bịt mặt mang theo dao, kiếm, mã tấu, tuýp nước…đến nhà anh Trần Sỹ Hoạt chặt phá hết đào, quất đang bầy bán trước cửa và đập phá nhiều tài sản trong nhà anh Hoạt để trả thù.

Khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Bá Long tại xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, Công an huyện Triệu Sơn đã thu giữ nhiều dao, kiếm, lê là công cụ để gây án và 2 gói ma túy tổng hợp dạng đá.

Nhom con do bit mat chat pha dao, quat ban Tet
Đối tượng Nguyễn Bá Long và các đối tượng “đàn em” bị bắt giữ

Được biết, Nguyễn Bá Long là đối tượng côn đồ, hung hãn, chuyên bảo kê, chăn dắt gái mại dâm và các tiếp viên quán karaoke. Long thu nạp nhiều đối tượng thanh niên hư hỏng làm “đàn em” và sẵn sàng mang dao, kiếm đi các nơi giải quyết mâu thuẫn.

Tối ngày 7/2, sau khi hỏi mua đào anh Hoạt không bán, Long đã chửi bới và xô xát với anh Hoạt và sau đó Long đã điều “đàn em” đến nhà anh Hoạt để hủy hoại tài sản.

Tổng giá trị tài sản bị thiệt hại của nhà anh Hoạt là hơn 30 triệu đồng.

Thanh Giang

Thứ Tư, 10/02/2021 07:26

Sự Kiện