Nhật ký nghi của kẻ chém cả nhà em: 'Rất lạ'

(Tin tức pháp luật) - "Nội dung bức thư rất lạ nên không loại trừ việc đối tượng vẽ ra kịch bản và có tính toán từ trước".

Liên quan đến vụ anh chém cả nhà em gái vì tiền, ngày 17/9, nhiều người chia sẻ nội dung một bức thư được cho là của bị can Bùi Xuân Hồng (61 tuổi, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) viết trước ngày gây án, có nhắc đến số tiền 3 tỷ đồng mà gia đình cháu rể vay mượn không trả.

Nội dung bức thư được viết vào ngày 28/8 và 1/9 có đoạn: "Tôi đã định hôm nay là ngày ra đi của mình. Đáng ra ngày này đã đến cách đây 1 tháng nay rồi, vì nhà đứa em có việc, tôi không muốn ảnh hưởng đến ngày vui của 2 cháu.

Hơn 1 tháng, không ngày nào ngủ yên giấc, chỉ nghĩ đến cảnh giết chóc, uất hận. Cũng chỉ mong gia đình chúng nó (cả em và cháu) trả cho mình 10 triệu một tháng trong số 3 tỉ tiền gốc của mình để lo được qua ngày đoạn tháng, kéo dài thời gian sống cho mình và đỡ khó khăn cho vợ con. Nhưng càng đợi, gọi điện, chúng càng bặt vô âm tín, thách thức mình...".

Nói về bức thư này, theo thông tin trên tờ VTC, một lãnh đạo  Công an tỉnh Thái Nguyên xác định bức thư trên đúng là do ông Hồng viết như một dạng nhật ký, người đăng tải lên mạng xã hội có thể là người nhà.

"Cơ quan công an sẽ làm rõ hơn về nội dung bức thư này", vị lãnh đạo chia sẻ.

Nhat ky nghi cua ke chem ca nha em: 'Rat la'
Một trong những nội dung do ông Hồng viết được nhiều người chia sẻ.

Bình luận về diễn biến tâm lý của đối tượng qua bức thư này, sáng ngày 18/9, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Đỗ Hải Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) cho rằng: "Nội dung bức thư này rất lạ nên không loại trừ bức thư này là do ông Hồng vẽ ra kịch bản và có tính toán từ trước.

Bức thư đó có thể là ông ấy viết đi chăng nữa nhưng cũng chưa thể xác định được những nội dung trong bức thư đó là đúng hay không và cần phải chứng minh các bên.

Từng câu chữ trong nội dung bức thư đó như thể hiện sự thương người lắm nhưng thực tế đó lại là âm mưu của đối tượng. Hơn nữa, đối với diễn biến tâm lý của một người đang có bức xúc họ sẽ hành động luôn chứ không ai kéo dài đến nửa tháng sau mới ra tay như vậy.

Một người đang trong tâm thế muốn giết người mà đợi đến nửa tháng sau mới giết là điều hết sức vô lý bởi bức xúc lên đến đỉnh điểm thường chỉ kéo dài trong nửa tiếng đến 1 tiếng đồng hồ là cùng thôi. Bởi vậy, tôi cho rằng, với nội dung bức thư đó càng thể hiện dã tâm của đối tượng, hành vi giết người là tội đặc biệt nghiêm trọng rồi".

Được biết, ngày 16/9, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Bùi Xuân Hồng để điều tra về hành vi giết người. 

Nhat ky nghi cua ke chem ca nha em: 'Rat la'
Công an lấy lời khai đôia tượng Hồng. Ảnh: BVPL

Trước đó, vào khoảng 18h30 ngày 14/9, Bùi Xuân Hồng mang theo một con dao nhọn, loại dao bầu có cán gỗ, một con dao bấm, một khẩu súng có 3 viên đạn, một chai nhựa 1,5 lít đựng xăng đến nhà em gái (bà Bùi Thị Hà, 60 tuổi, trú tại tổ 14, phường Chùa Hang) đòi nợ.

Tại nhà em gái, Bùi Xuân Hồng dùng dao bấm đâm hai nhát vào ngực anh Vương, con rể bà Hà, làm nạn nhân ngã ra đất.

Chồng bà Hà là ông Nguyễn Văn Thành (65 tuổi) liền lao vào đẩy Hồng ngã xuống đất. Bà Hà cùng con gái là chị Nguyễn Thị Phương Thảo (36 tuổi) lập tức chạy đến giữ tay Hồng. Trong lúc giằng co, Hồng rút dao đâm vào người ông Thành, bà Hà.

Cả ba nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Bà Hà chết trên đường đi. Còn ông Thành tử vong tại bệnh viện vào sáng ngày 17/9.

Bùi Xuân Hồng từng là Phó Giám đốc Công ty CP Xi măng La Hiên và nghỉ hưu từ năm 2016. Hung thủ là cử nhân kinh tế và chưa có tiền án tiền sự.

Thùy Dung

Thứ Tư, 18/09/2019 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện