Nhà nguyên GĐ Sở bị trộm 5 tỷ: 'Tiền dưỡng già'

(Tin tức pháp luật) - Một cán bộ trong ban chuyên án cho biết, số tiền bị mất trộm được ông Sơn tích góp từ thời làm cán bộ ở tỉnh Cửu Long (cũ) đến nay.

Vụ trộm 5 tỷ đồng nhà ông Phan Thanh Sơn, nguyên Giám đốc Sở GT-VT Trà Vinh đang khiến dư luận xôn xao và đặt ra câu hỏi vì sao nhà ông Sơn lại có số tiền nhiều đến vậy.

Nói về việc này, ngày 9/5, theo thông tin trên báo chí, một cán bộ trong ban chuyên án cho biết cơ quan điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã làm rõ nguồn gốc số tài sản trên, số tiền này do vợ chồng ông Sơn đã tích lũy, tiết kiệm để dưỡng già.

"Số tiền này được vợ chồng ông Sơn tích lũy từ thời tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long còn là tỉnh Cửu Long đến nay. Ngoài ra, vợ chồng ông Sơn còn mua bán, kinh doanh lặt vặt nhiều ngành nghề khác, tích cóp mới có được số tiền trên" - vị cán bộ thông tin.

Nha nguyen GD So bi trom 5 ty: 'Tien duong gia'
60 lượng vàng được Tuấn cất giấu trong cốp xe. Ảnh: TPO

Được biết, hiện Công an tỉnh  Trà Vinh đang tạm giữ hình sự đối tượng Sơn Thanh Tuấn (31 tuổi; ngụ phường 7, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản" nhà ông Sơn.

Trước đó, chiều 3/5, Sơn Thanh Tuấn phát hiện ông Phan Thanh Sơn đi vắng nên dùng xà beng cạy cửa vào nhà, phá két sắt trộm 66 lượng vàng SJC, 35.000 USD, trị giá gần 5 tỷ đồng. Trước khi rời khỏi hiện trường, Tuấn đã uống hết 3 hộp sữa của chủ nhà.

Chiều 7/5, lực lượng chức năng đã bắt giữ Tuấn khi đang chuẩn bị bỏ trốn. Khám xét chỗ ở của Tuấn, công an thu giữ 60 lượng vàng SJC.

Phần tài sản chênh lệch so với trình báo của nguyên giám đốc Sở GT-VT Trà Vinh vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục đấu tranh với nghi phạm để truy tìm dấu vết, đường đi của các tài sản bị mất.

Theo Đại tá Phan Thanh Quân, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh: “Đối tượng Sơn Thanh Tuấn nghiện ma túy rất nặng. Từ lúc bị bắt đến giờ, đối tượng vẫn chưa ở trạng thái tỉnh táo, bình thường.

Song, đối tượng khai là đã có đi đổi đôla Mỹ và bán vàng lấy tiền VNĐ để tiêu xài và mua lại vàng trang sức tặng cho một số người làm quà. Về đồng phạm thì chúng tôi khẳng định rằng không có, chỉ một mình đối tượng Tuấn gây án.

Trước khi lấy cây xà beng tại nhà ông Sơn để cạy két sắt, Tuấn đã mở tủ lạnh ra uống liên tục 3 hộp sữa để lấy sức. Khi bị mất trộm, người bị hại là ông Phan Thanh Sơn đang dự tiệc”

Nha nguyen GD So bi trom 5 ty: 'Tien duong gia'
Tuấn bị bắt sau khi đã tiêu xài một khoản tiền đã trộm.

Theo Đại tá Quân, Tuấn có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án trộm cắp tài sản và một vụ hiếp dâm.

Tuấn rất thường xuyên chạy xe đạp đi dạo tìm sơ hở để trộm cắp vặt trên địa bàn TP.Trà Vinh và một số khu vực lân cận. Sơn Thanh Tuấn có thói quen trộm vào buổi chiều, thông thường Tuấn đi bằng xe đạp và không chuẩn bị dụng cụ.

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Trà Vinh, đây là vụ án trộm cắp tài sản lớn nhất từ trước đến nay xảy ra tại địa bàn tỉnh. Tuấn thường xuyên thay đổi nơi ở và có nhiều hoạt động gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 09/05/2021 18:28

Sự Kiện