Nguyên nhân Phó Ban quân sự xã cướp tiền bà cụ

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bóp cổ bà cụ bất tỉnh, đối tượng Phong đã cạy tủ, lấy đi 20 triệu đồng rồi lợi dụng trời tối nhảy ra xe tẩu thoát.

Đối tượng là Nguyễn Viết Phong (34 tuổi, hiện là Phó Ban chỉ huy quân sự xã Vĩnh Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, đêm 2/5, đối tượng Phong đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Thỏn (71 tuổi, trú tại thôn An Đông, xã Vĩnh Thạch) để trộm cắp tài sản.

Sợ bị phát hiện, đối tượng Phong đã lấy chăn trùm kín và bóp cổ bà Thỏn cho đến lúc bất tỉnh. Tưởng bà Thỏn đã chết, Phong dùng công cụ mang theo cạy tủ và lấy đi 20 triệu đồng.

Đến khoảng 4h sáng cùng ngày, bà Thỏn tỉnh dậy và phát hiện tủ của gia đình đã bị kẻ gian phá khoá, lấy hết số tiền bà vừa được nhà nước hỗ trợ để xây dựng nhà tình nghĩa. Ngay lập tức, bà Thỏn đến Công an xã Vĩnh Thạch để trình báo.

Nguyen nhan Pho Ban quan su xa cuop tien ba cu
Đối tượng Nguyễn Viết Phong tại cơ quan điều tra. Ảnh: Lao động

Nhận được tin báo, Công an huyện Vĩnh Linh và các đơn vị nghiệp vụ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Bằng các nghiệp vụ, Công an huyện Vĩnh Linh đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Viết Phong.

Sau nhiều ngày tranh đấu với các chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được, đối tượng Phong đã phải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội do mình gây ra.

“Khai với CQĐT, Phong cho biết do y vướng vào cờ bạc nên nợ nần, không có khả năng chi trả. Túng quẫn, y bèn nảy sinh ý định cướp tài sản của người dân để có tiền trả nợ”, đại tá Lê Phương Nam, Trưởng Công an huyện Vĩnh Linh cho biết.

Cũng theo ông Nam cho biết, ngày 27/5, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối tượng Phong để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Về việc này, ông Nguyễn Viết Sinh, chủ tịch UBND xã Vĩnh Thạch, cho biết đang làm tờ trình gửi Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Linh để đề nghị miễn nhiệm chức danh phó ban chỉ huy quân sự xã của Phong.

“Nhưng dù bị cướp 20 triệu đồng, ngôi nhà của bà Thỏn vẫn được tiếp tục xây dựng vì số tiền Nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng trước đó đã được bà Thỏn gửi cho đại lý vật liệu xây dựng”, ông Sinh cho biết.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 28/05/2017 07:52

Sự Kiện