Nguyên Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu được cho tại ngoại

(Tin tức pháp luật) - Nguyên Chủ tịch UBND TP.Vũng cùng hai người khác được cho là có những sai phạm liên quan đến quản lý đất đai.

Ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, thực hiện lệnh khám xét đối với ông Phan Hòa Bình (57 tuổi, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, nguyên Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu).

Liên quan đến vụ án, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng cũng khám xét đối với ông Trương Văn Trí (52 tuổi, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, nguyên Phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu); ông Nguyễn Thanh Sơn (51 tuổi, Chủ tịch UBND phường 9, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu).

Ba ông này bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Các bị can trên được cho tại ngoại để tiếp tục điều tra.

Nguyen Chu tich UBND TP.Vung Tau duoc cho tai ngoai
Ông Phan Hòa Bình

Tại nơi ở và làm việc của những người này, cảnh sát đã thu nhiều tài liệu, giấy tờ... được cho là tang vật của vụ án Cố ý làm trái quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng

Ba cán bộ nói trên vướng vào vòng tố tụng vì liên quan đến sai phạm ở dự án Khu trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp, phường 11, TP.Vũng Tàu (gọi tắt là Metropolitan) do Công ty cổ phần địa ốc An Khang làm chủ đầu tư. Trong thời gian tại nhiệm ở TP.Vũng Tàu, ông Bình và 2 bị can còn lại đã ký các quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất ở trái pháp luật tại dự án Metropolian gây thất thoát cho nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Nguyen Chu tich UBND TP.Vung Tau duoc cho tai ngoai
Xe Bộ Công an khám xét nhà các nghi can

Đáng chú ý, lợi dụng vào các quyết định và phê duyệt quy hoạch của các lãnh đạo, cán bộ trên đã ký mà công ty An Khang đã lừa đảo số tiền hơn 400 tỷ đồng của gần 300 người dân.

Trước đó, liên quan đến những sai phạm tại dự án này, năm 2014, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48 - Bộ Công an) đã khởi tố, bắt giam ông Vũ Quốc Tuấn, Trưởng phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường TP Vũng Tàu về hành vi Cố ý làm trái. Bà Ngô Thị Minh Phượng (55 tuổi), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần địa ốc An Khang (trụ sở TP Vũng Tàu) bị bắt giam về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Hồng Minh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 04/07/2016 07:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện