Nguyên cán bộ ngân hàng xinh đẹp dùng chiêu lừa đảo nào?

(Tin tức pháp luật) - Huyền thường kể có cha giữ chức vụ cao ở Thanh tra tỉnh Kon Tum, chồng làm chức to, ngoài ra em trai cũng làm trong ngành ngân hàng.

Xung quanh xôn xao vụ bắt nguyên cán bộ ngân hàng do liên quan đến nữ nhân viên vỡ nợ gần 200 tỉ đồng ở Gia Lai, ngày 12/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bước đầu, cơ quan công an xác định từ giữa năm 2019 đến giữa năm 2020, bà V. (trú TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã chuyển qua tài khoản ngân hàng của Chu Nữ Diệu Huyền (35 tuổi, nguyên kế toán Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) Chi nhánh Gia Lai) số tiền gần 56 tỉ đồng để đầu tư, đáo hạn ngân hàng.

Đến giữa năm 2020, Huyền không trả số tiền trên mà nói rằng đã cho Lê Thị Thương (33 tuổi, nhân viên hợp đồng của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Gia Lai) mượn lại để hưởng chênh lệch.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an không có căn cứ xác định Huyền mang số tiền 55 tỉ đồng của bà V cho Thương vay. Tài liệu sao kê giao dịch tại ngân hàng cho thấy, trong thời gian này, Huyền đã mua bán nhiều bất động sản và ô tô có giá trị cao.

Nguyen can bo ngan hang xinh dep dung chieu lua dao nao?
Chu Nữ Diệu Huyền (áo đen) khi nghe tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam. Ảnh: VOV

Theo thông tin trên báo Người Lao động, bà V. kể quen biết Huyền từ năm 2019. Trong thời gian này, Huyền thường kể là có cha giữ chức vụ cao ở Thanh tra tỉnh Kon Tum. Chồng làm chức to. Ngoài ra, có em trai cũng làm trong ngành ngân hàng ở Kon Tum.

Cùng với đó, Huyền thường nhận đứng ra đáo hạn ngân hàng cho các cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh Gia Lai. Mỗi khi chị V. gặp vướng mắc tại các ngân hàng nhờ Huyền thì người này gải quyết rất nhanh chóng.

Trong một diễn biến khác, trong những ngày trước khi bị bắt giữ, Chu Nữ Diệu Huyền thường xuyên đăng tải hình ảnh đi chơi, du lịch và quảng cáo bán sản phẩm trên mạng xã hội facebook. Tuy nhiên, ngay sau khi Huyền bị bắt, tài khoản này đã bị xóa hết các hoạt động. 

Nói thêm về Huyền, ngày 11/5, trao đổi với PV, đại diện tổ 8, phường Phù Đổng, TP.Pleiku cho biết, vợ chồng Huyền mới mua nhà và sửa lại cách đây khoảng 2-3 năm.

Nguyen can bo ngan hang xinh dep dung chieu lua dao nao?
Chu Nữ Diệu Huyền. Ảnh: TNO

"Ở địa phương, vợ chồng Huyền đều chấp hành tốt mọi quy định, đóng góp đầy đủ", vị đại diện trên cho biết".

Theo vị đại diện này, vào chiều ngày 10/5, khi Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Gia Lai  khám xét nơi ở và đọc lệnh bắt tạm gam, Huyền bị ngất xỉu. Việc vay nợ của Huyền, địa phương đã biết từ tháng 6/2020.

"Thời điểm đó, chúng tôi ở địa phương có nghe thông tin Huyền vay mượn tiền cho một nữ nhân viên ngân hàng khác trú ở phường Hoa Lư, TP Pleiku. Việc lấy lãi và làm ăn của họ thế nào thì chúng tôi không nắm được.

Xảy ra sự việc như này, người dân địa phương thấy rất tội cho gia đình Huyền. Bởi 2 vợ chồng còn trẻ, 2 đứa con còn quá nhỏ. Thời điểm khám xét nhà vào chiều ngày 10/5 cũng có chồng Huyền ở nhà", vị đại diện trên cho biết thêm.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Tư, 12/05/2021 20:41

Sự Kiện