Nguyên cán bộ huyện xinh đẹp lừa 7,3 tỷ trốn ở đâu?

(Tin tức pháp luật) - Nga cho biết những ngày qua đã trốn ở một ngôi chùa trên địa bàn thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ nguyên Phó Chánh văn phòng huyện ủy Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) phạm tội lừa đảo, ngày 23/6, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, bị can Mã Thị Ngọc Nga (43 tuổi, trú tại số 42 Hai Bà Trưng, tổ 4, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã ra trình diện sau nhiều ngày lẩn trốn.

Bị can này nguyên là Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy Đức Trọng.

Theo cơ quan điều tra, Nga đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 7,3 tỷ đồng. Sau đó, Nga đã trốn ở một ngôi chùa tại thôn Phú An, xã Phú Hội, huyện Đức Trọng và trở về nhà được người thân động viên nên đã đến cơ quan công an đầu thú.

Nguyen can bo huyen xinh dep lua 7,3 ty tron o dau?
Điều tra viên làm việc với bị can Mã Thị Ngọc Nga. Ảnh: Công an TP.HCM

Trước đó, ngày 31/5/2021, Cơ quan điều tra Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành các thủ tục tố tụng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng để điều tra, tuy nhiên bị can đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan điều tra đã tiến hành các biện pháp xác minh, truy bắt đối tượng; đồng thời vận động gia đình bị can nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật, phát hiện đối tượng hoặc khi đối tượng liên lạc về, đưa ra Cơ quan Công an trình diện, tránh hành vi không tố giác tội phạm.

Cơ quan công an xác định, từ tháng 5 đến tháng 8/2020, khi còn đương chức Phó Chánh văn phòng Huyện ủy Đức Trọng, do áp lực phải trả nợ cho một số người, Mã Thị Ngọc Nga đã đưa ra các thông tin không có thật để vay số tiền trên 7,3 tỷ đồng của nhiều người; sau đó sử dụng số tiền này để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Sau thời gian không trả được nợ như đã hẹn, các bị hại làm đơn tố cáo Nga đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, bị can đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nguyen can bo huyen xinh dep lua 7,3 ty tron o dau?
Chân dung Mã Thị Ngọc Nga. Ảnh: Công an TP.HCM

Được biết, ngày 8/1/2021, sau khi có kết quả xác minh đơn tố cáo của công dân, Thường vụ Huyện ủy Đức Trọng đã có quyết định thi hành kỷ luật khai trừ đảng, đồng thời thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với Mã Thị Ngọc Nga.

Nói về Nga, một đại diện tổ 4 cho biết,  thời điểm còn ở tổ 4, Nga rất ít khi giao tiếp với người dân địa phương. Tối đi làm vể là đóng cửa ở trong nhà, chồng Nga cũng vậy. Chồng Nga là người hay uống rượu nên có thể vì chuyện đó mà vợ chồng Nga mới cưới nhau được 1 năm đã sống ly thân, mỗi người ở một nơi.

Cũng theo vị đại diện này, về hình thức Nga là một người phụ nữ đẹp, có dáng người cao.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 23/06/2021 11:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện