Nguyên cán bộ công an dọa giết chủ nợ: Thông tin lạ

(Tin tức pháp luật) - Theo Thiếu tá Hưng, khi còn công tác ở công an huyện Thái Thụy, T chưa bao giờ vay mượn tiền của ai trong cơ quan.

Xung quanh thông tin công an ra khỏi ngành vác súng bắn vào nhà chủ nợ, ngày 30/3, trao đổi với báo Đất Việt, Thiếu tá Lê Đình Hưng, phó trưởng công an huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) cho rằng, P.M.T (26 tuổi, trú tại thôn Nhạo Sơn, xã Thụy Sơn, nguyên là cán bộ công an phụ trách xã thuộc công an huyện Thái Thụy) khi còn ở trong ngành luôn chấp hành tốt mọi nội quy.

"Do vi phạm về tội đánh bạc nên T đã bị ra khỏi ngành. Khi còn làm việc ở đơn vị, T luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, T cũng chưa bao giờ vay mượn tiền của ai trong cơ quan. Vợ T làm hợp đồng kế toán ở 1 trường cấp 2. Việc T chơi bời cờ bạc có thể do tuổi còn trẻ nên suy nghĩ không được chín chắn", Thiết tá Hưng nói.

Theo Thiếu tá Hưng, vụ T vác súng bắn vào nhà chị Lê Thị Hạnh (45 tuổi, trú tại xã Thụy Phúc, huyện Thái Thụy) đang được tập trung điều tra, xác minh.

Nguyen can bo cong an doa giet chu no: Thong tin la
Các đối tượng tham gia nã súng vào nhà chị Hạnh. Ảnh trích xuất camera. Ảnh: CAND

"Vụ việc xảy ra từ ngày 6/3 mà không hiểu sao đến ngày 26/3 chị Hạnh mới có đơn gửi lên cơ quan chức năng", Thiếu tá Hưng nói thêm.

Về việc này, cùng ngày, lãnh đạo công an xã Thụy Sơn cũng cho rằng, ở địa phương, T là 1 công dân bình thường. Từ trước đến nay, ông chưa nghe ai phản ánh về việc T vay nợ ai trong xã.

Trước đó, vào khoảng 12h trưa ngày 6/3/2018, khi chị Hạnh và gia đình đang nghỉ trưa trong nhà thì giật mình nghe 4 tiếng súng nổ, sau đó thấy một số mảnh đạn xuyên qua cửa cuốn găm vào tường phòng khách. Rất may lúc này mọi người trong gia đình đều nghỉ ở phòng riêng nên không có ai bị thương tích gì.

Qua trích xuất camera, chị Hạnh cho biết người nã súng vào nhà chị là T.

T được một người khác tên R., là người xã bên chở bằng xe máy mang theo khẩu súng dài đến trước cửa nhà chị Hạnh chĩa súng qua cổng sắt bắn vào trong nhà.

Trong khi tra đạn vào nòng có 2 lần bị rơi, R. đứng cạnh cúi xuống nhặt đưa T nạp đạn bắn lại.

Cũng theo chị Hạnh, nguyên nhân xảy ra vụ việc là vào giữa năm 2017, vợ chồng T có vay của gia đình mình số tiền 500 triệu đồng và hứa khi nào cần tiền báo trước 1 tháng sẽ hoàn trả. Tuy nhiên khi chị Hạnh cần lấy lại tiền đã thông báo nhiều lần nhưng đến nay đã hơn 7 tháng T vẫn không chịu trả.

Do bị đòi nợ nhiều lần, T đã hung hăng tuyên bố sẽ giết chết cả nhà chủ nợ rồi tự sát chứ nhất định không chịu trả nợ. Trước khi ra tay T còn gọi điện thông báo trước nhưng chị Hạnh cho rằng chỉ là dọa dẫm nên không trình báo công an.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Hạnh đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an huyện Thái Thụy.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 31/03/2018 07:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện