Người phụ nữ Việt sập bẫy trai Tây: Hai lần chuyển tiền

(Tin tức pháp luật) - Tin tưởng lời người đàn ông ngoại quốc, chị M. đã chuyển tiền 2 lần liên tiếp với tổng số 4.500 USD.

Người phụ nữ bị trai Tây lừa là chị Nguyễn Thị M. (30 tuổi, trú ở An Dương, TP Hải Phòng).

Chị M cho biết, trước đó chị có quen biết với một thanh niên có tài khoản Facebook là Anthony. Anthony giới thiệu mình là người quốc tịch Mỹ, hiện đang công tác trong quân đội chống khủng bố tại Syria.

Để chiếm được cảm tình của chị M, Anthony nói mình là trẻ mồ côi, hiện chỉ có chị M là người thân duy nhất và ngỏ ý sau này về Việt Nam chung sống cùng chị M.

Không những thế, Anthony còn nhắn sẽ gửi đồ dùng cá nhân và số tiền 3 triệu USD sang Việt Nam nhờ chị M giữ hộ.

Đến ngày 16/4/2019, có một phụ nữ gọi điện thoại cho chị M giới thiệu là nhân viên giao nhận hàng, thông báo có kiện hàng chuyển cho chị M nhưng yêu cầu chị M phải chuyển phí vận chuyển vào tài khoản ngân hàng thì mới được nhận đồ.

Nguoi phu nu Viet sap bay trai Tay: Hai lan chuyen tien
Thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội Facebook đã liên tục được các cơ quan chức năng cảnh báo. Ảnh: BVPL

Tin tưởng, chị M chuyển tiền 2 lần liên tiếp tổng số 4.500 USD nhưng người phụ nữ trên tiếp tục yêu cầu chị M chuyển tiếp 5.000 USD nữa mới hoàn thành giao dịch.

Khi chị M từ chối chuyển tiền tiếp thì không thể không liên lạc được với Athony và người phụ nữ đã gọi điện trước đó. Biết mình đã bị lừa, chị M đến trình báo với Cơ quan Công an đề nghị giải quyết.

Đây không phải lần đầu báo chí đưa tin người phụ nữ Việt bị trai Tây lừa. Còn nhớ, trước đó, một người phụ nữ lớn tuổi tại Bình Dương cũng bị người đàn ông ngoại quốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng chục triệu đồng.

Người phụ nữ đó là  bà Đ.T.K.N. (trú TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Bà N. cho biết, thông qua mạng xã hội bà quen biết với một chàng trai ngoại quốc. Sau nhiều lần trò chuyện thì cả 2 trở nên thân thiết và nảy sinh tình cảm nam nữ.

Một thời gian, chàng trai ngoại quốc nói có 1 món quà gửi tặng bà N. trị giá gần 35 tỷ đồng.

Chàng trai còn nói rằng, bà N. phải đóng tiền lệ phí hải quan mới nhận được món quà trên.

Tin tưởng, bà N. mang hơn 30 triệu đồng tới ngân hàng nộp vào 1 tài khoản mà người yêu ngoại quốc cung cấp. Sau đó, người này tiếp tục yêu cầu bà N. chuyển thêm tiền. Đến 13h30 ngày 31/8/2018, bà N. tiếp tục đến ngân hàng để chuyển thêm 120 triệu đồng theo yêu cầu. Tuy nhiên, nhân viên ngân hàng phát hiện nhiều nghi vấn nên đã báo công an.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Tư, 12/06/2019 17:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện